อยากมาแชร์ประสบการณ์ผ่าตลอดค่ะยาวหน่อยน่ะค่ะ

กำหนดคลอดเรา 12 ก.ค ค่ะ แต่เรามาผ่าคลอด 3 ก.ค ค่ะ เราผ่าคลอดตามฤกษ์ค่ะโดยการบล็อกหลังค่ะถามว่าเจ็บไหมผ่าคลอดไม่เจ็บอย่างที่คิดค่ะตอนโดนฉีดยาชาบล็อกหลังเจ็บเหมือนมดกัดค่ะโดนไป 2 เข็มยาชาออกฤทธิ์ไวมากเรารู้สึกขยับตัวไม่ได้ตั้งแต่ท้องลงมาขาพอหมอฉีดยาบล็อกหลังให้เราเสร็จหมอก้อเอาเข็มมาจิ้มเราอยู่หลายครั้งเพื่อทดสอบว่ายาชาออกฤทธิ์รึยังพอเอาเข็มมาจิ้มเราเสร็จหมอเริ่มลงมือผ่าคลอดค่ะเราไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดเลยค่ะรู้สึกแค่ว่าหมอสัมผัสโดนตัวเราเมื่อไรเรารู้สึกเหมือนตระคิวกินทั้งตัวค่ะแล้วหมอก้ออุ้มลูกมาให้เราดูเราคิดในใจผ่าคลอดตอนไหนทำไมไวจังเรายังไม่รู้สึกอะไรเลยแต่จะบอกว่าจะมาเจ็บสุดๆตอนพักฟื้น2-3วันแรกเพราะยาชาหมดฤทธิ์ค่ะผลข้างเคียงของการบล็อกหลังคือจะคันตัวมากและปวดหลังแบบสุดๆไม่เคยปวดแบบนี้มาก่อนเราแอบร้องไห้เลย

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดตามฤกษ์คะ บล็อคหลังเหมือนกัน แต่เดินได้ตั้งแต่ถอดสายฉี่เลยคะพักแค่วันผ่าพอเช้ามาก็เดินเลยคะ ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ พยายามเดินนะคะแม่ สู้ๆคะ

4y ago

ดีจังเลยฟื้นตัวไวขอบคุณมากค่ะ