ขอสอบถามค่ะ

กำหนดคลอดวันที่4เมษานี้ แต่ยังทำงานอยู่และยังไม่เตรียมของอะไรเลย เราต้องเตรียมอะไรบ้างคะ ของใช้ เสื้อผ้า#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

เสื้อผูก ผ้าอ้อมสาลู27นิ้วไปเลยค่ะใช้ได้นาน แพมเพิส ผ้าขนหนูสัก4-5ผืน(ใช้ห่อตัวได้ใช้เช็ดตัวได้ประหยัด) เซทหมวกมือเท้า ทิชชู่เปียก/แห้ง สำลีก้อน(ใช้ง่าย) คัตตอนบัท มหาหิง ที่ตัดเล็บ(เอาแบบที่ผู้ใหญ่ใช้ก็ได้ค่ะ) น้ำยาซักผ้าเด็ก(ดีนี่สีม่วง ชม เขียว หอม ไม่ใช้ปรับยังหอม) ที่นอนลูก ผ้าห่มลูก ถ้าจะปั้มนม ซื้อเครื่องปั้มนม แปรงล้างขวดนม น้ำยาล้างขวดนม ขวดนม ถุงเก็บน้ำนม คูลแพ้ค กระเป๋าเก็บความเย็น(ที่สามารถใส่เครื่องปั้มนมได้) เครื่องนึ่งอบแห้งหรือเครื่องอบยูวี ค่ะ ส่วนของคุณแม่ถ้าผ่าคลอดซื้อแผ่นรัดพยุงหน้าท้องหลังคลอด และผ้าอนามัยแบบห่วงหรือจะใส่แบบกางเกงได้ค่ะ

2y ago

ตอนนี้ก็ยังไม่เตรียมอะไรเลยค่ะ😅

บ้าน​นี้กำหนด​3เมษา​ แต่หมอนัดผ่า18มีนานี้แล้วจ้าา​ น้องตัว​ใหญ่​และไม่กลับหัวค่ะ​ ดีที่เราเตรียม​ทุกอย่าง​พร้อมแล้ว​ เพราะ​จริงๆตั้งใจคลอดเอง​ แม่ถามที่รพ.ได้นะคะ​ ว่าเราต้องเตรีย​มอะไรไป​บ้าง​ ของเราฝากเอกชน​ ไม่ต้อง​เตรียม​อะไรไปเลยค่ะ​

4เมษาเหมือนกันคะเเม่แต่โดนย้ายทีมมา29มีนาเพราะน้องน้ำหนักเยอะหมอเลยให้ผ่าคลอดคะ

2y ago

วันนี้หมอนัดซาวด์อีกวันค่ะ

เราเตรียม เสื้อผ้าสองสามชุด ผ้า ผ้าอ้อมสองสามผือน ชุดสองสามชุดหมวก2ชุด

ของใช้ที่เกี่ยวกับลูกค่ะแม่บ้านนี้กำหนดคลอด 4 เมษายนเหมือนกันจ้า