ทีมกันยา แต่แอบย้ายมาสิงหาแล้วจ้า

กำหนดคลอดจริง 6 กันยายน คลอดจริงเกิด 12 สิงหาคม 2565 มีอาการน้ำเดินตอน 19:11 นาที แล้วมาโรงพยาบาลเลย หมอบอกหัวเด็กยังสูงอยู่แต่น้ำเดินจริง เลยถามเราว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอด เราเลยบอกคลองเอง หมอก็ให้ยาเร่งคลอดผ่านไป 6 ชั่วโมงเกือบตี 4 มดลูกก็เปิดแค่ 1 เซน หมอเลยบอกว่าได้ผ่าแล้วเพราะน้ำเดินนานแล้วกลัวจะหมด หัวใจน้องก็เต้นช้าลงด้วย เราเลยตัดสนใจผ่าเลย น้องคลอดเวลา 04:41 น้ำหนัก 2460 แข็งแรงดีค่ะ #คลอดก่อนกำหนด 36+2 week

ทีมกันยา แต่แอบย้ายมาสิงหาแล้วจ้า
31 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ บ้านนี้หมอกำหนดคลอด6กันยาเหมือนกันค่ะ อาการมาครบมาก แต่แม่บ้านนี้คุณหมอให้ฉีดยากันคลอดก่อนกำหนดตั้งแต่ 12week ถึง 37week แม่อยากคลอดแล้ว ลูกก็คงอยากออกแล้ว แต่น่าจะติดเพราะยา อึดอัดมากๆค่ะ แต่ต้องอดทนเพื่อลูก✌️

2y ago

อดทนอีกนิดนะคะแม่ อีกไม่นานก็ได้เจอลูกแล้วค่ะ

หลังจากคลอดแล้วจะลืมไปเลยว่า เวลากิน เวลาอาบน้ำ เวลานอน เราจะไม่มีเลย 555 ช่วง 3 เดือนแรกเกิด คือ สุดๆๆๆ จริง กลางคืน ตั้งแต่ ห้าทุ่ม ตื่น วนไปถึง ตี 1 ต้องอุ้มกล่อม อีแม่นั่งหลับทั้งๆๆที่อุ้มลูกเลยหละ

2y ago

เหมือนกันเลย หัวนมใหญ่ข้างนึง ลูกไม่ค่อยดูดเเต่พยายามให้เข้าเต้า ช่วงนี้อาศัยปั๊ม ถึงได้นมน้อยก็ยังดีที่มีให้ลูกได้กินบ้าง

เกิดวันเดียวกันคลอดห่างกัน3นาทีเองค่าแม่บ้านนี้3100กรัมแต่เข้าตู้เพราะน้องอยู่ในครรภ์นานเกือบ10เดือนสำลักขี้เทาแม่แอบร้องไห้เลยค่ะไม่ได้เจอลูก

2y ago

สู้ๆนะคะแม่

36w1d. กำหมดผ่า คลอด28สิงหา (38w2d) ท้องแข็งถี่ กราฟสูง หมอบอกถ้ากราฟแบบนี้ไม่ถึงนะแม่ โดนยาระงับคลอด กระตุ้นปอดเด็ก หมอให้ยื้ออีกหน่อย ให้ได้ 37 w ค่ะ

2y ago

ใจแม่ก็ยากให้ออกแล้ว แต่หมอบอกให้รออีกหน่อย วันศุกร์ นี้ ครบ 37W ให้หมอประเมินอีกที่ค่ะ ระหว่างนี้ถ้ามีอาการอะไร หมอให้มา รพ ทันที

กำหนดคลอด 6กันยา เหมือนกันจ้า บ้านนี้ ก็ยังเงียบอยู่เลย แต่ดิ้นน้อยลง แล้วก็ท้องแข็งตอนกลางคืน บ่อยอยู่จ้า

2y ago

อีกนิดก็จะได้เจอแล้วนะคะแม่

6กันยาเหมือนกันเลยกลัวย้ายทีมจังท้อง2ด้วยแต่ก็อยากเจอหน้าลูกล่ะแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ?

ทีมกันยาเหมือนกันคะ กำหนดคลอดวันที่7 แต่อาจจะได้นัดผ่าสิ้นเดือนนี้ เพราะน้องไม่ยอมกลับหัว

เรากำหนดคลอด7กันยา ตอนนี้36w2d ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่านอกจากเวลาเดินจะเจ็บหน่วงท้อง

2y ago

รอเหมือนกันค่ะ ไม่มีมูกไม่มีน้ำเดิน 5555อยากแตกแล้ว

36+6วีค มีมูกใสออกเยอะ ครวไป รพ.ดีไหมค่ะ มีอาการท้องปั่นเป็นบ้างช่วงด้วยค่ะ

2y ago

รีบไป รพ เลยค่ะแม่ มดลูกน่าจะเปิดแล้วค่ะ

ยินดีด้วยคะแม่ 38วีคแล้วยังไม่มีท่าทีว่าจะออกมาเลยคะ อิแม่พร้อมมาก

2y ago

นี่ก้อกำหนดวันที่8น้องยังไม่คลอดเลยค่ะ37+5วีคยังไม่มีวี่เเววจะคลอดเลยค่ะ