อยากทราบวันผ่าคลอดค่ะ

กำหนดคลอด 30พ.ค 64 หมอนัดผ่ากี่w ค่ะ วันที่เท่าไหร่คะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

โดยธรรมชาติท้องแรกหมอเค้าปล่อยให้เจ็บท้องคลอดเองอยู่แล้วค่ะ จะผ่าก็ต่อเมื่อแม่ไม่เจ็บ เกินกำหนดหลายวัน หรือแบบลูกไม่กลับหัว ปากมดลูกไม่เปิด เชิงกรานเล็กคลอดไม่ได้ ความดันแม่สูง หรือที่มีผลเสี่ยงต่อลูกค่ะ แนะนำเป็นคลอดเองดีที่สุดค่ะ เจ็บแค่ตอนก่อนคลอด หลังคลอดก็สบายละคะ ไม่เหมือนผ่านะคะ สบายตอนคลอด หลังคลอดทรมานค่ะ จากประสบการณ์ที่เคยทำงานห้องคลอดค่ะ

ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษ ในกรณี หมอบอกท้องแรกผ่าท้อง2ก็ต้องผ่า..หมอจะนัดผ่ารึรอเราปวดท้องคลอดถึงจะผ่าคะ(ท้อง2ฝากธรรมดาคะ(ท้องแรกฝากพิเศษ)

ถ้าหมอบอกว่าต้องผ่า เดี๋ยวใกล้ๆถึงเวลาหมอจะบอกนะคะ ถามในนี้ไม่มีใครรู้ค่ะเเม่ เพราะเเต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ

หมอไม่ได้กำหนดเหรอ หมอจะเขียนไว้ในสมุดสีชมพูหน้าที่มี เขียนรายละเอียดตอนฟังเสียหัวใจลูกกับอัลตราซาวด์คะ

คุณกับหมอดีกว่าค่ะจะได้รุวีคที่สามารถคลอดได้+คิวและเลือกวันได้ถูกด้วยค่ะ

ผ่าก่อนจะครบกำหนดคลอดประมาณ 1 วีคค่ะ

ส่วนมากหมอจะนัดผ่า38wขึ้นไปจ้า

อันนี้แม่ต้องคุยกับหมอนะคะ

.