อยากคลอดเองแต่ยังไม่มีการเตือน 39w+2d

กำหนดคลอด 12 พย นี้ ครบ40w แต่ยังไม่มีสัญญานเตือนเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเลยกำหนดแล้วโดนคุณหมอผ่าบ้างคะ คืิอยากคลอดเอง เพราะต้องกลับไปทำงานค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ของเรากระตุ้นปากมดลูกไป 4 รอบ ปากมดลูกไม่เปิด สุดท้ายผ่าตอน 40วีค พอดีค่ะ คนแรกคลอดเอง คนสองโดนผ่าเพราะปากมดลูกไม่เปิดค่ะ

ไม่มีความเสี่ยง หมอจะให้คลอดเองคะ เขาจะกระตุ้น ไปเรื่อยๆๆ ถ้ามีความเสี่ยงหมอประเมินแล้วว่าคลอดเองไม่ได้ถึงจะได้ผ่าคะ