รบกวนช่วยแนะนำทีค่ะ อยากคลอดเอง แต่ก็ลังเลหมอแนะนำให้ผ่า กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายค่ะ

กำหนดคลอด 11 กค นี้ค่ะ แต่เนื่องด้วยโควิดตอนนี้ ต้องเสียค่าตรวจโควิดก่อนเข้าห้องคลอดคนละ3,000฿กับสามี ใช้ระยะเวลารอผล12-24ชม. ถ้าคลอดธรรมชาติคุณหมอบอกว่าถ้าผลตรวจยังไม่มาแล้วจะคลอดแล้ว จะต้องเสียค่าชุดPPEของแพทย์และพยาบาลทั้งหมดประมาณ2หมื่นกว่า หรือถ้าจะเอาผลแบบเร็วคือ4-6ชม.ก็ต้องเสียค่าตรวจคนละ6,000฿กับสามี ถ้าสุดท้ายคลอดเองไม่ได้ต้องผ่าคลอดก็คือจะเสียค่าใช้จ่ายเป็นแพ็คเก็ตผ่าไปเลย ค่าดำเนินการก่อนหน้านั้นคิดตามจริง เลยกลัวว่าค่าใช้จ่ายจะบานปลายน่ะค่ะ แต่ถ้าเลือกผ่าคลอด ก็คือกำหนดวัน กะเวลาไปตรวจโควิด(เสียคนละ3,000฿เหมือนกัน) ถึงเวลาเข้าผ่าคลอดได้เลย เสียแพ็คเก็ตค่าผ่าทีเดียว เลยลังเลมากว่าจะคลอดยังไงดี กังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ก็อยากคลอดเองเพราะกลัวเจ็บแผลผ่า รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ปล.แพ็คเก็ตคลอดเองถูกกว่าผ่าคลอด20,000นะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล้วงหน้ากับคำตอบนะคะ #แนะนนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

รัฐหรือเอกชนคะแม่

3y ago

เอกชนค่ะ 😂