อยากเพิ่มนน.ลูกค่ะ

กำหนดคลอด 10 ม.ค 2020 นี้ แต่ลูกนน.ยังไม่ถึง 2,500 เลยค่ะ มีทางไหนจะช่วยให้นน.เขาเพิ่มมาได่บ้างคะ กังวลใจ บ้านสามีเป็นคนจีนค่ะ เขาต้องการให้หนัก 3,000-3,500 ค่ะ โดยส่วนตัว นน.แม่เองก็ไม่ขึ้นค่ะ ก่อนท้องหนัก 47 ตอนนี้หนัก 54 ค่ะ ไม่กระดิกเลย

28 ตอบกลับ

อัดไข่ต้มเลยค่ะ วันละ 2 ฟอง นมวันละ กล่อง กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก น้ำหนักน้องขึ้นแน่นอนค่ะถ้าเคร่งยังมีเวลาอีก 8 วันรวมวันนี้นะคะ ^^ จริงๆแล้วเรื่องน้ำหนักน้อง 3,000-3,500 นั้น คุณแม่ตัวเล็กอาจเป็นอุปสรรค์ได้ ระยะเวลา 1 เดือนหลังคลอด นน. น้องจะเพิ่มขึ้นเองค่ะ ^^ ถ้า นน. ยังไม่ถึง 2,500 ก็ควรจะรีบอัดนะคะ อย่างน้อยได้สัก 2,500-2,700 ก็ยังดีค่ะ

4y ago

ขึ้นแน่นอนค่ะ ทานกล้วยแทนขนมไปเลยค่ะ ไข่ต้มวันละ 2 ฟองเช้าเย็น แค่ระยะเวลา 8 วัน ช่วยได้แน่นอนค่ะ อดทนนะคะ 💕

เหมือนกันเป๊ะเลยค่ะ กำหนดคลอด 10 มกรา ซางน์เมื่อวีคที่แล้วได้ 2400 กรัมเอง คุณหมอขอให้บำรุงหนักๆ ขอให้ได้นน. 2800 ช่วงนี้เลยโด๊ปหนักมากค่ะ เน้นเนื้อ นม ไข่ งดแป้งค่ะ แต่คุณหมอก็บอกยังไงคงไม่ถึง 3000 กรัมแน่ๆค่ะ ก่อนท้องแม่หนัก 42 ตอนนี้ขึ้นมา 56 แล้วค่ะ นน.ไม่ค่อยลงลูกเลย สู้ๆไปด้วยกันค่ะ

4y ago

สู้ค่ะ เพราะกลัวแม่สามีด่ามาก 5555

แม่บ้านนี้ตอน36week น้ำหนักน้องไม่ถึงเกณฑ์ หมอบอกให้ กินนม กล้วย ไข่ เนื้อสัตว์ กลับบ้านมา ไข่ต้มทุกวัน วันล่ะ3ฟอง และนมแอนมันค่ะบ้านนี้ไม่ชอบกินกล้วย วันนี้ไปหาหมอ39Weekน้ำหนักน้องตอนนี้3400แล้วจ้า กำหนด8มกราคม

4y ago

จะอัดไข่เยอะๆค่ะ เพราะว่าแพ้นม เดี๋ยวลองดูค่ะ

ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ สเต็ก ที่คนอ้วนชอบทานอ่ะค่ะ. ที่บ้านบอกให้กินไข่ต้ม 2 ฟอง เราก็กินวันละฟอง ที่พูดมาเราไม่ชอบสักอย่าง ไม่กินด้วย ชอบกินผัก น้ำหนักน้องออกมา แค่ 2800 เองค่ะ แต่ก็ได้อยู่

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ก่อนท้องหนัก 47 ตอนนี้ 54 กำหนดผ่าคลอด 16 ม.ค. นี้ แค่คุณหมอคาดว่าจะไม่ถึงวันที่ 16 ค่ะ น่าจะคลอดก่อน น้ำหนักน้องเพิ่งจะ 2,500ก. เองค่ะ บำรุงไปด้วยกันจ้า เนื้อ นม ไข่ จ้า

4y ago

สู้ๆนะคะ นี่ก็ตื่นเต้นมากกก

กล้วยน้ำหว้ากับไข่ค่ะ ของเรา 1,700 ขึ้นมาเป็น 1,900 ภายใน 5 วัน แต่บำรุงต่อไม่ทัน รกเสื่อมต้องรีบผ่าคลอด วันก่อนคลอดซาวได้ประมาณ 2,000 คลอดจริง 1,975

4y ago

เด่วต้องรีบบบทำนน.ค่ะ 4 ม.ค นี้หมอนัดอีกรอบ ขอบคุณนะคะ

แม่ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ เช่น ไข่ต้ม นมวัว นมถั่วเหลือง ปลาทู ผัก ผลไม้ อกไก่ เนื้อหมูไม่ติดมัน ทานบ่อยๆ แต่ปริมาณน้อยๆนะคะแม่😘

เราลองมา2อาทิตย์ กินนม1กล่อง กล้วยหอม 1ลูกแล้วก็ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้มวนไปวันละ1-2ฟอง น้ำหนักน้องขึ้นมาประมาณ 500กรัมค่ะ

ลองกินน้ำเต้าหู้วันละมื้อนะค่ะ เพราะนี้กินแล้วน้ำหนักลงลูกดีมากเลยค่ะ

เป็นคลอดวันที่ 8 ค่ะ ออกมา 2,810 โล่งใจค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ