การวัดหน้าท้อง

การใช้สายวัดขนาดหน้าท้อง สามารถบอกน้ำหนักลูกได้จริงไหมคะ. พอดีวันนี้เราไปหาหมอแล้วน้ำหนักไม่ขึ้น เราเลยถามหมอว่าลูกเราจะตัวเล็กไหม หมอตอบว่าไม่เล็กเพราะวัดจากหน้าท้องแล้วตามเกณฑ์ปกติ เราเลยสงสัยว่ามันจริงไหมคะ เรากังวลกลัวลูกตัวเล็ก

2 ตอบกลับ

แค่การคาดคะเนคะแม่ จริงๆต้องซาวน์ดูคะ แต่การซาวน์ก็คำนวณจากความยาวของน้องเหมือนกันคะ ถ้าหมอบอกว่าไม่เล็ก คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปหรอกคะ

แค่คาดคะเนค่ะ จริงๆต้องซาวด์