เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

การเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เหนื่อยมั้ยค่ะ ยากมั้ยคะ ลูกเราจะโอเคกับการตัดสินใจของเรามั้ยคะ บ้านนี้กำลังตัดสินใจ เพราะตอนนี้ อยู่ด้วยกันกับสามี แต่สามี ไม่ช่วยทำอะไรเลยคะ เราหาเงินเอง เลี้ยงเอง มาตลอด เงินเราเองตลอด. เราเคยคิดจะแยกออกมา แต่สงสารลูกกลัวเขามีปม แต่ครั้งนี้ เราคิดว่า การที่มีเขา หรือ ไม่มี มันก็ไม่ค่อยจะต่างอะไรกัน เพราะเราเลี้ยงเอง แล้วลูกก็ติดเรามาก แตกต่างตรงที่ ถ้าเราแยกออกมา เราก็ไม่มีรถไปไหน เพราะรถเขา ทุกคนคิดว่ายังไงคะ เราเคลียดมาก นอนคิดมาหบายคืนแล้วอยากถามคงามคิดเห็นคะ สำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยว

2 ตอบกลับ

คือถ้าคุณแม่เก่งขนาดนี้ พ่อมันไม่ช่วยอะไรเลยก็ไม่เห็นต้องแคร์

4y ago

ขอบคุณคะ บางทีก็สงสารลูก บางที เราก็คิดว่า ไม่มีก็ได้อ่ะคะ มันเป็นความคิดที่ลังเลมาก