การเจาะถุงน้ำคร่ำมีความเสี่ยงกับลูกในท้องมากน้อยแค่ไหนคะ ถ้าไม่เจาะจะมีวิธีการตรวจแบบอื่นอีกหรือไม่ที่จะทราบภาวะเสี่ยงของทารกที่จะเป็นดาวน์ซินโดรม (แม่ตั้งครรภ์ตอนอายุ 35 ค่ะ)

7 ตอบกลับ

เราอายุ 35 เหมือนกันค่ะ เลือกตรวจnifty ค่ะเพราะเป็นวิธีที่เจ็บตัวน้อยที่สุด แต่มีค่าใช้จ่ายพอสมควรเลยค่ะ เราฝากคลินิคค่ะ หมอเลยแนะนำ LAB ที่ราคาไม่สูงมากแต่ได้ผลมาตรฐานเหมือนกันค่ะ ถ้าผลออกมาว่ามีความเสี่ยงถึงจะเจาะน้ำคร่ำอีกรอบ แต่เราความเสี่ยงต่ำ ก็ไม่ต้องเจาะแล้ว(ถ้าได้เจาะไม่ต้องก็เสียตังแล้วจ้า) คุณแม่ลองตัดสินใจดูนะคะ ✌?✌?