อยู่ไฟหลังคลอด

การอยู่ไฟหลังคลอดจำเป็นไหมค่ะ เราต้องเลี้ยงลูกเองคนเดียวไม่มีคนเปลี่ยน ถ้าไม่ได้อยู่ไฟจะอันตรายไหม หรือพอมีวิธีอื่นแทนการอยู่ไฟบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เพิ่งจะถามหมอมาค่ะ หมอบอกไม่จำเป็นค่ะ แล้วก็ยาขับน้ำคาวปลาก้ไม่ควรกินค่ะเสี่ยงตกเลือด อันนี้หมอบอกมานะคะ

กระเป๋าน้ำร้อนวางไว้หน้าท้องเฉยๆค่ะ เราก็กะจะทำแบบนั้นละ เพราะเราอยู่ที่ร้อนๆไม่ได้ เราผ่าตัดเกี่ยวกับหัวมา

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ แต่คนโบราณเขาจะแนะนำให้อยู่เพื่อเวลาแก่ตัวมาจะได้ไม่ต้องหนาวสั่นหรือเจ็บกระดูกไรงี้ค่ะ

ไม่ได้อยุ่ไฟเหมือนกันค่ะ อาบสมุนไพรคุณยายต้มอาบแทนการอยุ่ไฟ ก้อใช้ดีอยุ่นะคะ

หายามาทานแทนได้ค่ะ อาบน้ำอุ่นๆกินน้ำอุ่นๆอาหารต้องห้ามก็อย่ากินน่ะค่ะแม่

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ค่ะ หมอสั่งไม่ให้อยู่ ไม่ให้อาบน้ำอุ่น กลัวไหมละลายค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้อยู่ค่ะเพราะไม่มีเวลา+โควิดด้วย ไม่เห็นเป็นอะไรเลยค่า

แม่ก้ไม่ได้อยู่ไฟก้ค่ะ คลอดได้ 3เดือน เริ่มมีอาการปวดเอวแล้วค่ะ

ลองตัวนี้ดูค่ะแม่แทนการอยุ่ไฟได้ค่ะ

อยู่ไฟชุดเอาก็ได้ค่ะสะดวกสบายดีค่ะ