วัดองศาตัวลูก

การวัดองศาด้วยเครื่องวัด ผลออกมาหากตัวเลขสูงกว่า 37.5 องศา นั่นคือลูกเป็นไข้นะครับ ส่วนใหญ่คิดว่าลูกเป็นไข้ตลอดเวลา แค่จับตัวหรือสัมผัสลูก หากวัดแล้วต่ำกว่า 37.5 องศาถือว่าปกตินะครับ

วัดองศาตัวลูก
1 ตอบกลับ

เคยถ้าพยาบาลนะค่ะ ว่า 37.5 นี้เป็นไข้รึป่าว?? ตอบว่า.. ยังถือว่าไม่มีไข้ค่ะ ถ้าเกิน37.5ขึ้นไปถือว่ามีไข้ค่ะ