การพาลูกไปหาหมอฟัน ควรจะเริ่มช่วงอายุเท่าไหร่ค่ะ

4 ตอบกลับ

เริ่มพาลูกไปพบทันตแพทย์ตั้งแต่ ฟันซี่แรกเลยค่ะ คุณหมอก็จะแนะนำวิธีการดูแลรักษาสุขภาพฟันและช่องปากให้กับตัวเล็ก อาจมีให้ฟลูโอไรด์มาบดให้ลูกกิน และพาไปทุกๆ 6 เดือนค่ะ อย่างน้อยเป็นการฝึกให้เค้าคุ้นเคยกับคุณหมอค่ะ. ตอนนี้ลูกชายทั้ง 2 ไม่เคยร้องไห้เวลาไปพบคุณหมอฟันเลยคะ

สามารถพาลูกไปหาหมอฟันได้ตั้งแต่ลูกมีฟันซี่แรกขึ้นได้เลยค่ะ คุณหมอจะแนะนำวิธีการดูแลรักษาฟันที่ถูกต้อง และควรจะเข้าพบหมอฟันทุกๆ 4-6 เดือนด้วยค่ะ เพราะเด็กเล็กฟันผุได้ง่าย และยังไม่สามารถบอกผู้ใหญ่ได้ค่ะ

สามารถที่จะพาน้องไปพบทันตแพทย์ได้ตั้งแต่ฟันซี่แรกขึ้นเลยค่ะ แนะนำให้ไปพบทุกๆหกเดือนเพื่อจะได้ดูสุขภาพฟันและปากค่ะ แล้วอย่างน้อยเค้าจะได้มีความคุ้นชินกับคุณหมอด้วย จะไม่เกิดอาการกลัวค่ะ

ฟันซี่แรกขึ้นก็พาไปได้เลยคะและพาไปทุกหกเดือนนะคะ ลูกจะได้ไม่กลัวคุณหมอด้วยคะ