การดื่มกาแฟทุกวันมีผลทำให้ตั้งครรภ์ยากจริงมั้ยค่ะ แล้วถ้าจริงต้องใช้เวลาหยุดดื่มนานมั้ยค่ะ ถึงจะมีน้องได้

3 ตอบกลับ

ผลวิจัยโรงพยาบาลกลางมลรัฐแมสซาชูเซตส์ที่ได้จากการเก็บข้อมูลระหว่างปี 2550-2556 พบว่า ผู้ชายที่ดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีนประมาณ 265 มิลลิกรัมต่อวัน มีความเสี่ยงที่จะทำให้ภรรยาตั้งครรภ์ได้ยากขึ้น เพราะจะหลั่งอสุจิได้น้อยลง โดยปริมาณการดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มคาเฟอีนที่เหมาะควรอยู่ที่ 88 มิลลิกรัมต่อวัน ขอบคุณข้อมูลจาก http://news.voicetv.co.th/world/125087.html

ดื่มกาแฟให้น้อยลง ในผู้ที่มีลูกยากควรจะได้รับคาเฟอีนต่ำกว่าวันละ 200-250 มิลลิกรัม หรือประมาณ 1 แก้วกาแฟ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ระบุว่า การได้รับคาเฟอีนเกินกว่าวันละ 300 มิลลิกรัม จะเพิ่มโอกาสการแท้งบุตรได้