คุณแม่ท่านไหนบ้างค่ะ จัดฟันตอนมีน้องมีปัญหาอะไรมั้ยค่ะ

กังวลค่ะตอนนี้จัดฟันแล้วก็หมอนัดขูดหินปูนกลัวมีปัญตอนอายุครรภ์เยอะๆค่ะ

10 ตอบกลับ

อุดฟันขุดหินปูนได้ถึง 6เดือนค่ะ ช่วงนี้ต้องรักษาสุขภาพฟันให้ดีหน่อยนะคะ แม่ท้องฮอร์โมนสูงมีโอกาสฟันผุ เหงือกไม่แข็งแรงเลือดออกตามไรฟันง่าย

ทำมาแล้วค่ะ หมอบอกถ้าท้องไม่ใหญ่มากแล้วสามารถนอนหงายได้สักพักก็ทำได้ค่ะ แต่นี่ใกล้คลอดแล้ว

บ้านนี้หมอขูดหินปูนตอน3เดือนเเล้วอุดฟันต่อค่ะบ้านนี้ก้ใส่ค่ะเหล็กดัดฟันเเต่หมอเเนะนำให้เอาออก

บ้านนี้จัดได้6เดือน พอรู้ว่าท้องเลยถอดเหล็กออกค่ะ ไว้ค่อยไปจัดใหม่

ตั้งท้องอยู่ค่ะ จัดฟันด้วยไม่มีปัญหาใดใดนะคะ

4-6 เดือนปลอดภัยที่สุดสำหรับการตั้งครรภ์ค่ะ

เกิน 3 เดือนขูดหินปูนได้ค่ะ

ตามนี้เลยคะแม่