แม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์คลอดเองหน่อยคะ

กังวลกับการคลอดเองมากคะ อยากรู้ว่าแม่ๆแต่ละคนมีความรู้สึกยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

นอนรพ.1คืนเจ็บรอมดลูกเปิด10ซม. พอเช้าสายๆก็เข้าห้องคลอด ก็เจาะน้ำคล่ำแล้วก็เริ่มเจ็บท้องถี่เรื่อยๆ พอเจ็บเราก็เบ่ง เบ่งเหมือนเราจะอึ มีเกือบหมดแรงบ้างตอนเบ่ง แต่จะมีลมเบ่งมาพักๆ เราก็เบ่งยาวๆ แล้วก็รู้สึกหน่วงๆเพราะหัวลูกคาอยู่ตรงช่องคลอด พอเบ่งอีกหัวลูกโผล่มาคือโล่งมา หมอก็ดูดน้ำคล้ำออกปากลูกก็อย่าเบ่ง แล้วหมอก็ดึงตัวลูกออกมา แล้วเราก็จะปวดเบ่งอีกครั้งเพื่อเบ่งรกออก จากนั้นก็ทำความสะอาดแล้วก็ฉีดยาชาแล้วก็เย็บ แล้วก็ได้ย้ายไปนอนกอดลูกเลยจ้ะ