คุณแม่มีวิธีรับมือยังไงค่ะ

กลัวเหลือเกิน ยิ่งใกล้คลอดทำไม่ยิ่งคิดถึงพ่อของลูก คิดถึงที่ไรแอบร้องให้คนเดียวตลอด กลัวว่าจะเป็นโรคซึ่มเศร้าหลังคลอด พอดีเราแยกกับสามีแล้ว #ใครมีประสบการณ์ช่วยบอกด้วยน่ะค่ะไม่อยากคิดถึงแล้วทรมานค่ะ ?‍?

1 ตอบกลับ

เลิกรา กันไป แต่เราได้สิ่งมีค่ามาแล้วนะคะ ไม่ต้องคิดถึงพ่อแล้วคะ เราไม่ได้ตัวเขามา แต่เราได้เลือดเนื้อของเขามาเเล้ว มันเป็นตัวแทนของเขาได้ดีที่สุด เชื่อสิ พอลูกออกมา เราจะลืมเขาไปโดยไม่รู้ตัว เมื่อก่อนเราเป็นคนหนึ่งที่กลัวโรคซึมเศร้ามาก แต่เราใช้วิธีมองหน้าลูก ไม่มีใครเลี้ยงเขาได้ดีเท่ากันเรา ไม่มีใครรักเขาเท่ากับเรา เราต้องอยู่กับลูก