📢 โพสต์นี้แจกเซ็ทยางกัดเพื่อการเรียนรู้ของลูกน้อย จำนวน 1 รางวัล (10 ชิ้น) 🤩

กติกาคือ ... 🅰 กดเข้าร่วมกิจกรรม และทำตามเงื่อนไขทุกข้อได้ที่ ➡️ https://community.theasianparent.com/contest/1/1262?lng=th 🅱 บอก "หนึ่งโมเมนต์ของการเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่คุณไม่เคยลืม" (มุมมองไหน เรื่องไหนก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะสุขหรือเศร้า ที่คุณอยากแชร์ให้ฟัง) 💢 แต่!!! อย่าลืมทำการแชร์โพสต์กิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณพร้อมติดแท็ก #TAPContestTH #theAsianparentApp ด้วยนะคะ 💖 ⏰ ระยะเวลากิจกรรม 16 - 31 ตุลาคม 2564

📢 โพสต์นี้แจกเซ็ทยางกัดเพื่อการเรียนรู้ของลูกน้อย จำนวน 1 รางวัล (10 ชิ้น) 🤩
62 ตอบกลับ

โมเมนต์ที่ยังจำไม่เคยลืมคือ ความรู้สึกที่ลูกดูดนมแม่ครั้งแรก มันคือสายใยความรักที่ถักทอตั้งแต่อยู่ในท้องและคลอดออกมาเป็นอีก หนึ่งชีวิต ที่คนเป็นแม่ให้สัญญากับตัวเองตั้งแต่ตอนนั้นว่าจะต้องดูแลเด็กคนนี้ตลอดชีวิต จะให้ความรักและสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้า น้ำตาแห่งความสุขก็พรั่งพรูออกมามากมาย😍🥰

โมเมนต์การที่ได้เห็นลูกครั้งแรก หลังจากที่อุ้มท้องมาตลอดระยะเวลาเกือบ40week มันคือความสุขที่ทำให้ความเจ็บปวดทั้งหมดที่มีอยู่ตอนนั้นหายไปหมด และหลังจากหลังอีกหนึ่งโมเมนต์ที่ทำให้มีความสุขยิ่งกว่าคือการได้เห็นสามีช่วยดูแลลูกและเราตลอดระยะเวลาทั้งอยู่ที่โรงพยาบาลและอยู่ที่บ้าน

โมเมนต์วันแม่ค่ะแม่ประทับใจมากค่ะ น้องเห็นแม่กราบคุณยายบอกรักคุณยาย แล้วเราก็ไปเข้านอน แม่ก็เล่นตามปกติกับน้อง น้องก็บอกว่า แม่จ๋า ฮักแม่ แล้วกราบลงที่ตักแม่ น้อง1ขวบ10เดือน น้องเป็นเด็กพูดเก่ง เป็นเด็กร่าเริง อาจจะดื้อไปบ้าง แต่ที่น้องทำ คนเป็นแม่ก็น้ำตาไหลเลยค่าา รักลูกนะคะ

โมเมนต์ที่ประทับใจที่สุดในชีวิตของการได้เป็นแม่ก็คือ การที่ลูกเรียกเราว่าแม่มันคือที่สุดของคนเป็นแม่แล้วจริงๆเพราะมันทำให้ได้เห็นถึงน้ำเสียงและแววตาของลูกที่เค้ารับรู้ได้ว่านี้คือแม่ของเค้าตั้งแต่เราตั้งครรภ์แล้วเกิดเค้ามาเลี้ยงดูเค้าจนเค้ารับรู้ถึงความรักของเรา ❤️

โมเมนต์ที่ไม่เคยลืมคือ ตอนที่ตั้งครรภ์อยู่คุณพ่อผู้ไม่เคยโรแมนติกเลย ได้เอาหูมาแนบฟังเสียงลูกที่ท้อง ฟังเสียงการเต้นของหัวใจและก็ได้รับการตอบสนองของลูกโดยการดิ้นใส่คุณพ่อเลย จากนั้นทุกคืนคุณพ่อก็จะเอามือมาจับที่ท้องก่อนนอนทุกคืนค่ะ🥰🥰

โมเม้นที่ไม่เคยลืมคือตั้งแต่รู้ว่ากำลังจะเป็นแม่คนค่ะถึงตอนนั้นเราจะยังไม่พร้อมยังต้องเรียนอยู่อะไรหลายๆแย่แต่ในเมื่อเค้าเกิดจากความผิดพลาดของเราเราก็ต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุดถึงจะเกิดมาด้วยความผิดพลาดแต่สันยาจะดูแลลูกด้วยชีวิต

โมเมนต์ที่ไม่เคยลืม คือวันที่คลอดลูก และคุณหมอแจ้งว่าจะให้คลอดเองตามธรรมชาติ ตอนนั้นกลัวมาก มีช่วงนึงที่ใจแทบจะขาด นึกว่าจะขาดใจแล้ว แต่พอหมอเอาลูกมาวางบนท้องเพื่อตัดสายสะดือ รู้สึกดีใจมาก เพราะเห็นลูกร้องครั้งแรก

เริ่มต้นของการเป็นแม่ สิ่งที่จำไม่เคยลืมคือตื่นนอนทุกเช้าลูกชายจะตื่นนอนเป็นคนแรก มาพร้อมกับเสียงหัวเราะของเขา และสิ่งที่คนเป็นแม่ภูมิใจคือ ลูกชายเป็นเด็กอารมณ์ดี และ ได้เห็นพัฒนาการที่ดีในแต่ละช่วงวัยของเขาค่ะ

โมเม้นที่ไม่เคยลืมของเราคือการที่เราได้หยอกล้อพูดคุยกับลูกน้อยในวัยที่กำลังอ้อแอ้ที่กำลังพัฒนาการอย่างต่อเนื่องแล้วก็มีการอ้วกใส่ปากคุณพ่อดูเหมือนว่าลูกจะมีความสุขมาก55555ส่งเสียงดังใหญ่เลยค่ะ😍😍

รู้อย่างเดียวว่าเค้าคือของขวัญที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ 38w1dเป็นการรอคอยที่ยาวนานที่สุด การผ่าคลอดก็เจ็บปวดที่สุดเช่นกันแต่เป็นความเจ็บปวดที่สวยงาม🥰🥰🥰 รู้เลยว่าหัวใจดวงน้อยๆดวงนี้คือทุกอย่างของชีวิต