📢 โพสต์นี้แจกเซ็ทยางกัดเพื่อการเรียนรู้ของลูกน้อย จำนวน 1 รางวัล (10 ชิ้น) 🤩

กติกาคือ ... 🅰 กดเข้าร่วมกิจกรรม และทำตามเงื่อนไขทุกข้อได้ที่ ➡️ https://community.theasianparent.com/contest/1/1262?lng=th 🅱 บอก "หนึ่งโมเมนต์ของการเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่คุณไม่เคยลืม" (มุมมองไหน เรื่องไหนก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะสุขหรือเศร้า ที่คุณอยากแชร์ให้ฟัง) 💢 แต่!!! อย่าลืมทำการแชร์โพสต์กิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณพร้อมติดแท็ก #TAPContestTH #theAsianparentApp ด้วยนะคะ 💖 ⏰ ระยะเวลากิจกรรม 16 - 31 ตุลาคม 2564

📢 โพสต์นี้แจกเซ็ทยางกัดเพื่อการเรียนรู้ของลูกน้อย จำนวน 1 รางวัล (10 ชิ้น) 🤩
62 ตอบกลับ

ตอนเเรกคลอด เราเลี้ยงลูกเองหมดค่ะ ทั้งอาบน้ำ ต้มน้ำ ซักผ้า ไม่มีคนช่วย เราก็เจ็บเเผล ส่วนพ่อก็ไม่สนใจอะไรเลย ไม่เคยจะเป็นหวง หรือมาดูลูกให้เราเลย ทุกวันนี้ก็ยังดูเเลเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนเเปลง

ตอนตั้งครรภ์ค่ะ คุณพ่อชอบเล่นกับลูกในท้อง ทุกวัน เล่นแบบเอาหูแนบบ้าง มือลูบท้องบ้าง พอลูกเคลื่อนตัวปูดขวาที ซ้ายที คุณพ่อก็หัวเราะและยิ้มกับลูกในท้องค่ะ คุณแม่ก็มีความสุขไปด้วยเลยค่ะ

1โม้เม้นที่ประทับใจที่สุดของการมีสมาชิกเพิ่มอีก 1 คนก็คือ รอยยิ้มแรกของลูกคะ ยิ่งรู้ว่าเค้ามองเห็นเราแล้วเวลาพูดคุยกับเค้า เค้ายิ้มให้เราเค้าหัวเราะเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุดเลยคะ

ตั้งแต่รู้ว่าท้องก็ดีใจ และมีความสุข อาจจะมีแพ้ท้องบ้าง อีดอัดกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายบ้าง แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาทุกครั้งเวลาลูกดิ้น เป็นโมเมนต์ที่ยิ่งกว่าความสุข

ตั้งครรภ์อายุ18สัปดาห์ ลูกดิ้นครั้งแรก ตั้งครรภ์อายุ38สัปดาห์ ออกมาสู่โลกภายนอก อายุ2เดือน20วัน คว่ำเองได้ ปัจจุบันอายุ3เดือน เริ่มมีเสียงหัวเราะแล้ว

Moment ที่ไม่เคยลืม คือ ครั้งแรกที่เห็นลูก รอลูกคนนี้มานานถึง 5-6 ปี กว่าจะได้ลูกคนนี้มา ครั้งแรกที่เห็นหน้า รู้สึกตื้นตันไปหมด รักตั้งแต่พบหน้า😍😍

โม้เม้นที่ไม่เคยลืมต้องอยู่ โรงพยาบาลกับสามีเพราะช่วงนั้นเป็นช่วงโควิคห้ามใครเฝ้าแล้วตัวเองผ่าคลอด ประทับใจที่สามีคอยช่วยทำให้ทุกอย่าง

โมเม้นท์แบบท้องสองนี้กำลังลุกไปเข้าห้องน้ำถุงน้ำคร่ำแตกตกใจทั้งคู่สามีขับมอเตอร์ไซค์ผ่าทุกไฟแดง ตื่นเต้นระทึกใจสุดๆจำไม่ลืมเลยค่ะ😄

การเลี้ยงลูกคนเดียวเป็นอะไรที่เหนื่อยมากค่ะแต่พอได้เห็นรอยยิ้มลูกกับเวลาลูกหลับตานอนมันเป็นความเหนื่อยที่เต็มไปด้วยความสุข💞💞

ทุกวันนี้ได้เป็นแม่ของลูกก็สุขใจแล้วดูหน้าลูกทุกวันก็คิดอยูในใจเราเป็นแม่ลูก2แล้วเหรอนี้รักทีสุด