Trầm cảm sau sinh

#xin_ý_kiến các mom có ai bị trầm cảm ở thể trạng nhẹ không ạ !?? Cho em xin ít biểu hiện với !??

5 Các câu trả lời

Em tự nhận mình là người suy nghĩ tiêu cực. Biết bản thân như vậy nên cũng biết sẽ rất dễ trầm cảm. Sau khi sinh, ở nhà chồng, bản thân cảm thấy k được thoải mái, sữa k đủ cho con ti nên con quấy khóc, người thì nóng bức. Chính vì lẽ đó mà suy nghĩ của em luôn là những điều xấu, k hay như nghĩ đến cái chết của bản thân và của con, hay cáu gắt với con và người thân, không muốn nói chuyện, không muốn chăm sóc con chỉ muốn 1 mình. Có lần con quá quấy khóc mà em bỏ mặc con, k cho con bú. Cũng may chồng em đi pha sữa còn mẹ chồng thì bế dỗ con. Sau đó em tự nhận thấy mình như vậy là sai, là tồi tệ và thấy rất có lỗi với con. Em thường xuyên phải điều chỉnh lại cảm xúc bằng cách ôm con, âu yếm con nhiều hơn, khi con tắm nắng thì em cũng nằm tắm nắng cùng con, cho con ti trực tiếp để cảm nhận được con, thường xuyên xem các video, nghe nhạc về tình mẫu tử . Cứ như vậy cho tới khi hết cữ, thỉnh thoảng em nhờ mẹ chồng hoặc chồng trông con giúp để ra ngoài 1 chút cho khuây khoả (có thể đi siêu thị).

4y ago

Em thì chắc mới bị đây quá ạ, em hay cáu gắt với con, hay tự dưng bật khóc, muốn yên tĩnh một mình, không muốn nói chuyện với ai

mẹ hãy làm thử bài trắc nghiệm này của y tế canada xem http://www.perinatalservicesbc.ca/Documents/Resources/HealthPromotion/EPDS/EdinburghEPDSScale_Vietnamese.pdf

e là k mún nc với ai un suốt ngày im lặng 😢

4y ago

Đúng rồi ạ, chỉ muốn một mình, không muốn nói chuyện với ai.

mình không

im lặng m

4y ago

Em làm biếng nói chuyện, gần như là không muốn nói, có trả lời cũng nhỏ thôi, chỉ muốn ôm điện thoại, muốn một mình