Physiologic Jaundice. May 24 si baby, after 2 days nanilaw sa hospital.

What to do po? Medyo nafu-frustrate and at the same time sobrang na-stress na po ako kay baby. 3 weeks na po siya bukas. After 2 days mula lumabas siya, nanilaw po siya. Nakuhanan na ng CBC the result was okay and normal. After 5 days sa OB Ward na-admit siya sa Pedia due to paninilaw pa rin. Mag phototherapy siya dun, nakuhanan na rin ng blood para malaman Total Bilirubin ni baby amd okay naman. Need lang talaga maarawan. Mula manganak, inabot kami ng 8days sa hospital before ma discharge. Pang 3 weeks na po ni baby bukas, pero yellow pa rin siya. Hindi ko mapaarawan masyado kasi lagi po umuulan. Natatakot po ako dahil baka may problem siya sa liver. Pero si baby ko naman ay malakas dumede, active and malakas ring umiyak. Responsive rin siya. Yun lang po ang wino-worry ko. Yellow pa rin po siya gawa ng di ko siya mapaarawan at tag ulan. Ano po po mai-aadvice po ninyo? Pasensya na po. Salamat sa makakatulong at makakaintindi..

4 Replies

My lo tested a bit high sa bilirubin 3 days after birth. For admission na daw sbi ni doc but we said no kc mga around 4th day ni baby nabawasan paninilaw nya kc pinapaarawan nmin everyday. Araw lang tlga ang nging solution sa case ni baby. Bka ganun din po kay lo nyo.