Overt Diabetes

Wala naman kami lahi ng diabetes and sabi ng doctor nakuha ko raw itong mataas na blood sugar prior pregnancy. Natatakot ako for baby, ayoko rin sana na mag insulin 😓 Pano nyo nacontrol ang blood sugar nyo? Pwede ba maglow carb? Di ba makakaapekto kay baby kapag ako ay naglowcarb?

6 Replies

1st baby ko sis ngka diabetic din aq then nung nanganak aq nawala now 2nd baby ko ganun ulit bumalik diabetic ko, ginagawa ko dati brown rice then iwas sa white bread ksi oag natunaw daw yan is sugar pa dn, kya more on fiber tpos okra sis pampababa ng sugat tapos nka monitor sugar ko pinabili ako ng blood monitoring b4 mag bfast kuhaan mo ng dugo sarili mo then lista mo after lunch kkuha ka ulit ng blood ganun dn sa gabi kuha ulit ng blood need ma monitor sugar level mo, iwas sa white rice po so far ok naman baby ko 5yrs old na now 12weeks for my 2nd baby

Hi mi! Overt diabetis din po me. para maagapan naghanap na po ako ng endocrinologist then po nagiinsulin na po ako simula ng nalaman ko na preggy po ako going to 10weeks na po ako nag insulin po ako 6weeks po ako. Nakakatakot pero mas safe kasi kay baby ang insulin. Para macontrol sugar ko. then nagpameal plan na din ako sa dietracian miii. Eto okay naman kami. may Heartneat na din si baby pero praying pa din hanggng sa makalabas si baby

1y ago

May iba naman po kasi na ob ang required nila dpt before meal ay less than 110 ang sugar po. Tapos ang endo dpt ay hindi na tataas sa 130 ang sugar after meal.

mas ok po iwasan ang mga high glycemic index na food like white rice, white bread, pasta, noodles tapos sugary desserts. kung kaya nyo po mag brown rice, ok lng yun, if not moderate white rice nlng. pwede ka pa din naman kain ng kamote at saba. moderate consumption din ng ma-sugar na fruits like mangga. damihan mo lng po vegetables.

Hindi po mii. Actually depende pa po iyon sa magiging lab. result mo. Yan din sabi sakin ng Endocrinologist. Tapos pwede na ako mag oral medicine kasi before naman po ako mabuntis may metformin ako babalik din doon ako sa metformin. Pero hoping for Best result na din ng laboratories after.

May meal plan din ako ang nakakatuwa through out the journey hindi ako bawal sa any fast food na chicken kahit breaded kaso kapag pancit kahit kaunti lang grabeee ang taas. Lista nyo po food n kinakain nyo mii kapag alam mong tumaas iwas kana po doon.

yes po mag lowcarb foods po kayo.