Khi nào nên uống sữa bầu để hấp thu tốt nhất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và thai nhi?

Với các dưỡng chất có trong sữa bầu như canxi, omega-3, axit folic… thì ngay từ tháng thứ 2-3 mẹ bầu nên uống sữa để tăng cường thể chất. Hoặc ngay khi khi biết tin mình mang thai, các chị em nên uống sữa bầu để cung cấp chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Cách uống sữa bầu khoa học - Nên uống sữa ấm để không bị lạnh bụng - Không nên uống sữa khi bụng đói vì sẽ không hấp thu được hết dưỡng chất trong sữa. - Nên chờ sau khi ăn sáng từ 1 – 2 giờ hãy uống sữa. Mục đích là tránh làm hệ tiêu hoá “quá tải”, gây đau dạ dày, ợ nóng, khó tiêu. - Mẹ có thể uống sữa bầu vào buổi tối trước khi đi ngủ ~ 2 giờ, giúp ngủ ngon và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn - Khi uống sữa bầu mẹ không nên ăn quả cam, chanh hay quả hồng, uống trà để tránh gây ra phản ứng kết tủa trong dạ dày. Nếu không uống sữa bầu thì có sao không? Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó giám đốc Viện Dinh dưỡng cho biết có 3 cách giúp mẹ bầu bổ sung năng lượng và vi chất, đó là: uống sữa, tăng cường khẩu phần ăn hằng ngày và sử dụng thuốc viên. Tùy hoàn cảnh từng người mà mẹ bầu có thể chọn một trong ba cách chứ không nhất thiết phải dùng sữa. Vậy là chị em đã biết khi nào nên uống sữa bầu và uống như thế nào là tốt nhất. Các mẹ của TAP hãy cùng comment chia sẻ về loại sữa bầu hoặc bất cứ loại sữa yêu thích nào của mình trong lúc mang thai nhé! #theAsianParent

Khi nào nên uống sữa bầu để hấp thu tốt nhất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và thai nhi?
18 Các câu trả lời

thông tin hữu ích quá

hữu ích lắm ạ

hữu ích quá

cảm ơn tap

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích