cách giữ thai khi cổ tử cung ngắn:😭😭

Có mom nào cổ tử cung ngắn mà sinh đủ ngày tháng không ạ? Em 24w4d ctc 27mm #tập_đầu #lần_đầu_làm_mẹ

29 Các câu trả lời

Bình thường ngày nào mình cũng bị gò có ngắn không thì trên mạng thì thấy bảo cơn gò sinh lý ks . Khi nào mà gò dồn dập 5 phút 1 lần thì là cơn gò chuyển dạ. Và hôm lọ mình bị gò dồn dập như thế. Mình pải đi ngay trong tối hôm ý lên hà nội khám cấp cứu. Bs ở cấp cứu khám tử cung thì vẫn đóng chặt. Cho đi siêu âm tử cung thì cổ tử cung 27mm có ngắn không. Bs bảo tc ngắn doạ sinh non cho nhập viện. Vào khoa sản 1 nằm lại dc khám âm đạo lại vẫn đóng cho nằm máy đo tim thai và cơn gò mình cũng k bít tn vì vs k nói. Bs cho mình uống spaa giảm gò ý. Hôm sau bs trưởng khoa khám cho thì bảo tc dài 34mm ksao cho ra viện luôn. Bảo gò thế trả làm sao ai cũng thế vào viện lấy đâu ra chỗ mà nằm rồi cho về. Giờ mình về thì vẫn gò nhưng lại như bt mình vẫn uống thuốc giảm gò. Cũng trả bít tn nhưng mấy chị cùng nằm viện bảo bác trưởng khoa giỏi lắm lên yên tâm .mình cũng mong sao dc mẹ tròn con vuông thoii

Phụ nữ có chiều dài cổ tử cung nhỏ hơn 25mm ở khoảng tuần thứ 24 sẽ có nguy cơ sinh non trước 35 tuần tuổi gấp 6 lần so với phụ nữ có chiều dài cổ tử cung hơn 40mm. Chỉ có 2% phụ nữ trong thời gian thai kỳ có chiều dài cổ tử cung nhỏ hơn 15mm, nhưng lại có đến 60% trong số họ sẽ sinh non trước 28 tuần tuổi và 90% sinh non trước 32 tuần tuổi”

Mình cũng bị nhưng dưới 25mm, mình sinh con ở tuần 38 m ak, cổ tử cung ngắn bác sĩ cho đặt vòng nâng kèm đặt thuốc hậu môn. Mình phải kiêng quan hệ và đi lại nhẹ nhàng, phần lớn là mình nằm thôi. M cứ bình tĩnh, chúc m nhiều sức khỏe ạ.

Bạn đi siêu âm ở phòng khám ngoài thì người ta bảo vậy hay đi tìm bác sĩ để khám luôn. Làm sao mà biêt đc tử cung 27mm là ngắn vậy, do bác sĩ nói đúng ko ạ

Ctc ngắn thì phải dưới 25 lận!! Nếu m cẩn thận thì hạn chế đi lại nhiều! Thai lớn hơn 20w thường ngta ít can thiệp lắm vì sợ bị ảnh hưởng đến túi ối!!

3y ago

Mk lên tới gần 40 đó bữa đó tự nhiên nằm thấy dịch ra nhiều 1-2 bữa cái thấy như bé nằm sát cửa mình nên đi khám bị tụt xuống 17 nên fai khâu!! Lúc đó mk 19w

em k bị.. tốt nhất nên nằm 1 chỗ như bà hoàng đc cơm bưng nước rót thôi mom ơi.. chồng mà thương con thì phải phục vụ mom từ a đến z mới đc á..

cổ tử cung 27mm có ngắn thiệt đúng không mọi người Mình cũng bị ctc ngắn e bé cũng gò suốt giờ cungz hạn chế đi lại. Lo lắng lắm

Tử cung ngắn 27 mn phải khâu sớm chứ. Giờ cố gắng hạn chế vận động, tốt nhất là nằm tới lúc đẻ để ko sinh non.

cổ tử cung ngắn khi mang thai thì ng ta bảo là dễ sinh sớm, nhưng mom đừng quá lo, theo bsi nhé mom

cổ tử cung bao nhiu là hợp lý các mom. tập trước e sinh non nên hk có kinh nghiệm