Sinh mổ bao lâu mới được chạy xe máy thế ạ?

#thắcmắc #cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Ơ các chị ơi, đẻ xong cũng phải kiêng k dc đi xe máy à, e mổ được gần 2t nên chỗ vết thương cũng làm sẹo lành rùi, bữa nay có chút việc phải đến cty 1 lúc để giải quyết trực tiếp, tính chạy xe máy cho tiện mà má ck e qua trông Beo k cho, nói đi đường nguy hiểm nọ kia, bắt gọi taxi k thì kêu ck về rước nhưng xã e đang đi làm sao mà về dc. Nguy hiểm là sợ bị sao zậy mấy chị?

10 Các câu trả lời

Chị ở ngoài bắc bà đẻ cũng kiêng chạy xe sớm đấy, nhất là sinh mổ, quan niệm là phải qua cữ, chắc tại các cụ ngày xưa k dc ăn uống, csoc tốt như bây giờ nên tgian sau sinh còn yếu, đi lại ra ngoài thường pưng chậm, dễ xảy ra va chạm, tai nạn nên mẹ ck mới kiêng cho e vậy đó. Thực ra nếu cảm thấy sk đã ổn thì vẫn có thể lái xe bình thường dc, chỉ có điều nên đi cẩn thận và quãng đường đừng xa quá

Mẹ ck thương mới nhắc nhở v đó mom. Sau sinh nhất là sinh mổ, nhìu lúc vết mổ bên ngoài lành nhưng bên trong còn đau. Chạy xe đường đông, ổ gà tưng tưng thì ảnh hưởng vết thương. Chưa kể lỡ xui gặp sự cố thì phản ứng của mh sẽ không đủ nhanh để ứng biến, lúc này ko chỉ nguy hiểm cho mh mà còn ảnh hưởng tới cả những người khác nữa.

2 tháng thấy ngoài lành chứ bên trong còn tè le. 9 tháng t còn chưa dám dắt xe nữa. Nói vậy thôi còn tùy hoàn cảnh của mom nữa. cử lâu được thì tốt nha mom

bên ngoài trong vết thương đã lành nhưng bên trong chắc vẫn chưa đâu m nhé,kiêng đc vẫn sẽ tốt hơn

1 tháng mấy đã chạy đi mua đồ rồi mom ạ, K ai đi thì tự đi,chứ kiêng đc thì tốt

m mổ được 2t là 2 tuần hay 2 tháng ạ..😅

2y ago

Chắc 2 tháng ý chứ mom, 2 tuần sao mà đã làm sẹo dc :D

Kiêng đc tới 6th thì tốt nè Mom

2 tháng thì chắc cũng đc rồi á

Vết thương lành thì đi dc r ne

quan tâm