Thói quen của bé sơ sinh gây hại cho con

Thói quen của bé sơ sinh mà bố mẹ có thể thường thấy nhất là mút ngón tay, thích nằm võng, ngậm ti,… Tuy vậy những thói quen này của bé sơ sinh về lâu về dài có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của bé. Hãy đọc bài viết để biết các thói quen gây hại cho bé nha bố mẹ! 💁‍♀️ Mút ngón tay nếu để trẻ mút ngón tay quá nhiều, thường xuyên và trở thành một thói quen không thể bỏ được thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé. Càng đến tháng tuổi bé di chuyển được nhiều (ngồi, bò, đi, đứng), con sẽ tự do tiếp xúc, sờ nắm vào các đồ vật trong tầm tay. Lúc này đây nguy cơ về nhiễm khuẩn cũng sẽ tăng cao. Ngoài ra, nếu để bé mút ngón tay quá nhiều trong lúc thức khi con đã ngày càng lớn (từ 2 tuổi trở lên) thì có thể ảnh hưởng đến khung xương hàm cũng như trật tự hàm răng của bé. 💁‍♀️ Nghiện vật trấn an Với bé sơ sinh, đây là thói quen tốt ban đầu vì các đồ vật này thường giúp trẻ cảm thấy an toàn, ấm áp và không bị kích động khi gặp phải môi trường lạ. Con sẽ ngủ ngon hơn, ít quấy khóc nếu có các vật trấn an này. Tuy nhiên, vật trấn an cho bé không được vệ sinh hàng ngày, quá nhỏ hoặc có thể trùm lên mặt con trong lúc ngủ, gây ra nguy cơ ngạt thở và nhiễm khuẩn cho bé. 💁‍♀️ Nghiện ngậm bình sữa Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bố mẹ nên tập cho bé thói quen bỏ bình khi bước vào lứa tuổi 18-24 tháng vì khi con mọc răng cũng là lúc thói quen này có thể gây nguy hại về cấu trúc răng cũng như vệ sinh an toàn cho bé. Bé Yêu mong rằng mẹ và bé sẽ sớm cùng nhau vượt qua những thời khắc khó khăn của việc thay đổi thói quen bé sơ sinh vì những lợi ích của bé trong những năm sau này nhé!

48 Các câu trả lời

Bé em gần 18m rồi. Bé cứ quen mút tay rồi ý, lại còn có kiểu mút tóc nữa cơ. Giờ phải làm sao ạ hix

Hữu ích. Bé nhà mình k ngậm j bjo kể cả ti sữa bình. Ti xong là thôi nhưng 18m rồi k cai ti đêm được

bé nhà em thì tới tháng thứ 4 mới bắt đầu mút tay,trốn lật ,và biết nói chuyện từ 3tháng

bé mình k hiểu sao thèm tay lắm mút từ 1thang cơ nay 4m thág ruj nút chụt chụt lun

hữu ích, hôm tìm video sk NRTL em xem hết mấy cái này luôn r á..😆😆

Bé nhà mình hơn 2 tháng đã mút, giờ hơn 8 tháng vẫn mút

con mình dạo này ngứa níu,nhét Tay vô miệng nhai suốt,Haiz...

bé nhỏ thì mút tay, bé lớn thì nghiện ngậm bình sữa 😢

bé mình trước hay mút tay mà giờ đỡ rồi

Hữu ích. Bé nhà mk compo đủ cả