Hello there mommies !. I'm just a little curious and at the same time confused ,I'm a 21weeks pregnant and my breasts are having its own varicose ,is that normal??can this be removed once the baby is delivered?? Thank you.

6 Replies

Wala naman varicose veins yun misis ko, pero yun tita ko may ganyan, at mas lalala talaga sya pag buntis ang isang babae dahil pag laki ng uterus it puts pressure on the large vein on the right side of your body which in turn increases pressure in the leg veins. d sya mwawala pag nakapanganak ka na. mwawala na lang sya pag pina treatment, so kung ppagamot mo tapos mabubuntis ka ulit magkakaroon ka ulit ng varicose veins. lalo na kung halos lahat kayo sa family meron.

8y ago

thank you po ..

When you say varicose, as in sobrang malalaking ugat? Or yung mas noticeable lang na mga veins? Normal lang kasi yung may makita ka na veins sa breast kasi nagiincrease and blood flow when pregnant kaya nagsuswell yung mga veins.

8y ago

ahhh color red po xia mommy ei.. bigla lang Ano nagkaroon pero maliit na red as in kitang kita .. basta nakita ko nalng po xia.

Hundi po nagkakaroonng varicose yung breast. Visible lng yung greenish color ng ugat kasi focus yung body mo to produce milk. Nawawala din yan after nah tapos mo nah cycle sa breastfeeding.

Baka dahil lumalaki lang? I remember nagkaron ako bfore. Nawala dn naman. Pag super malalaki na siguro you can ask you OB to check it naman. :)

8y ago

maliit lang kasi yung breast ko .. den di ko naman xia kinakamot . nakita ko nalng xia na nagkameron na po ..

Meron akong ganyan, pero hindi naman yung sobrang malalaking ugat. Parang green lang na veins. Dahil po yung sa increase blood flow.

8y ago

thank you po ..