Theo các mom, khi lấy chồng nước ngoài, có nên dạy con học tiếng mẹ đẻ không?

[ĐOÁN HAY, CÓ NGAY ĐIỂM] Link check-in ngày 3 Các mom vui lòng bình chọn và comment trả lời câu hỏi mới được tính là check-in hợp lệ
Voice your Opinion
Có (Chia sẻ cho TAP nghe ý kiến dưới comment nhé!)
Không (Chia sẻ cho TAP nghe ý kiến dưới comment nhé!)

359 nhiều câu trả lời

97 Các câu trả lời

Dù lấy ck phương nào thì khi có con cần dạy con tiếng mẹ đẻ của mình. Thứ nhất : bé có thêm 1 ngôn ngữ giao tiếp khi bé về quê mẹ Thứ hai : bé biết đến được nơi mẹ sinh ra không những có ngôn từ đa dạng và có câu ca dao, tục ngữ rất phong phú và thiết thực Thứ 3: bé sẽ là người gắn kết giữa hai ngôn ngữ khi có sự mâu thuẫn k mong muốn

đương nhiên là có.. muốn con hiểu biết nhiều hơn về nơi mẹ sinh ra, tiếng mẹ đẻ rất quan trọng, có thể gắn kết tình mẫu tử.. và đơn giản là giúp con biết thêm 1 thứ tiếng, sau này con lớn sẽ rất hữu ích..

Vẫn phải dạy con nói tiếng mẹ đẻ chứ, vì nơi đấy là nơi mẹ sinh ra, cũng là quê hương thứ 2 của con. Sau này có khi con sẽ về quê mẹ thì vẫn tự tin mà giao tiếp với người khác mà không sợ bị cười

Vì để con hiểu được cội nguồn đất nước mẹ sinh ra . Giúp con có thể đọc được các câu truyện ngụ ngôn. Các câu thơ..... đều là những món quà vô giá của dân gian truyền lại

Vẫn phải dạy con tiếng mẹ đẻ,vì đó là nơi mẹ sinh ra cũng là quê hương thứ 2 của con.để khi con về quê có thể giao tiếp và cũng để con hiểu ngôn ngữ rất đa dạng phong phú.

Có.Nên dạy tiếng mẹ đẻ cho con là điều chắc chắn để con không quên cuội nguồn của mình .Thêm 1 thứ tiếng là thêm một nguồn kiến thức như vậy tốt cho con rất nhiều

có. tất nhiên là có rồi, tiếng mẹ đẻ rất quan trọng dạy con để con biết nơi mẹ đã sinh ra đã khôn lớn , để con biết giao tiếp với những người thân ở quê mẹ nữa

Rất nên dạy con tiếng mẹ đẻ. Vì đó là xuất thân cội nguồn của mẹ. Khi về quê ngoại bé còn có thể hiểu và giao tiếp với ông bà người thân