3 tháng cuối thai kỳ nên đi siêu âm mấy lần?

#thamkhảo #cmtưvấn #tậpđầumangthai Cho e hỏi, tháng cuối thai kỳ nên siêu âm mấy lần là hợp lý ạ? có cần sa 4D k hay chỉ sa đen trắng thôi? Trộm vía, bthuong ebe ptrien tốt, k có j bất thường nên mấy tháng trc cứ 4 tuần e mới đi sa 1 lần, đến tuần 30 thì 2,3 tuần 1 lần nhưng sang tuần 36 bsi lại dặn 1 tuần khám 1 lần cho đến lúc đẻ, cm có vậy k, hay ebe có vde gì cần theo dõi mà bsi giấu e nhỉ?

11 Các câu trả lời

Đúng rồi em, tháng cuối gần sinh sẽ sa nhiều hơn các tuần thai trc để theo dõi tim thai, dây rốn, bánh nhau, nc ối, đảm bảo ebe vẫn ptrien khỏe mạnh cho đến lúc sinh, đề phòng trg hợp sinh sớm hoặc có dấu hiệu bất thường nào đó còn can thiệp kịp thời. Cũng k cần sa màu đâu, làm 2d là dc rùi, e cứ theo lịch hẹn của bsi là dc, trừ khi thấy có j đó k ổn thì phải đi khám ngay chứ k dc chần chừ đâu nhé

Đúng r mom, càng về cuối thai kỳ thì tg khám thai sẽ gần hơn để bsi tiện theo dõi và xử lý nếu có bất thường. Ngoài siu âm, bsi còn đo tim thai vs chuyển động của bé nữa á mom. Nhất là các mẹ lớn tuổi, có bệnh mãn tính như huyết áp, tiểu đường, từng dọa sinh non hay bé cử động bất thường thì càng đc khám thường xuyên

đúng r mom ạ. mình đang 37w qua tuần 36w là 1 tuần siêu âm 1 lần để đo tim thai nước ối và cơn gò. nên đi định kì cho yên tâm

mình suốt thai kỳ khám tư. tới 38 tuần vào BV khám, khám có dấu sanh nên nằm bv lun

e thì đi theo chỉ định của bác sĩ , bác sĩ hẹn khi nào thì e sẽ đi ngày đó

từ 36w trở đi thì siêu 1w 1lần đen trắng để theo dõi bé mom ạ

bs dặn đúng rồi mom, tháng cuối mình phải siêu âm liền hơn

Tháng cuối thường là 2w or 1w là đi khám định kì đó Mom

tháng cuối thường là 1w 1 lần đó m. sa trắng đen thôi m

2w 1 lần, tháng cuối thì mỗi tuần 1 lần m..