Paano po ba bilangin Kung ilang weeks na ang pregnancy?

Tanong kasi sakin ng OB Kung kelan first day ng last menstruation ko tapos dun sila nag start ng count. Pero may nangyari po samin ng asawa ko 3 weeks na after ng menstruation ko kaya duda ako sa due date na binigay sakin.

2 Replies

Ganun po talaga, ang age of pregnancy ay talagang computed po based on LMP (Last menstruation period) and not the day of conception (which there's really no way of knowing). Kapag nagpa-ultrasound po kayo, yung EDD naman po doon ay based on baby's development/ size. Also, EDD means EXPECTED/ ESTIMATED Date of Delivery, and is not exact and usually give or take 2 weeks.

4w ago

You can't really be sure kung kailan ka manganganak kahit pa 100% sure ka sa LMP mo or kahit date of conception pa yan, or anuman nakalagay sa ultrasound. Kasi hindi naman guarantee na saktong 40 weeks ka manganganak. Kaya estimated date po ang inilalagay, kasi as early 37 weeks ay pwede ka na manganak, yung iba nga preterm pa at 7 months. Ok sana kung ano yung EDD mo, ay dun ka talaga manganganak but that's not the case. Kapag nagpa-ultrasound na kayo, baka lalo kayo maljto dahil pwedeng pabago-bago rin ang EDD nyo dun ecery ultrasound.