Các mom cho e hỏi

#tập_đầu_làm_mẹ bé nhà e đc3m23d bé bước qua tháng thứ 3bé quấy hay khóc hơn nhất là đến giờ đi ngủ. Sáng bé ngủ7h dậy xog bú mẹ đen khoảng 10h đi ngủ khoảng nửa tiếng12h trưa bé ngủ ko đc sâu cứ dẫy liên tục khoảng4h chiều bé dậy .tầm 8h tối bé lai lăn ra ngủ 9h lai dậy xog ròng rã khoc quấy 😣😣e ko biet phai ls nữa mỗi lần đi ngủ lai là trận chiến các mẹ có cách nào chỉ e vs a#xin_kinh_nghiệm

Các mom cho e hỏi
2 Các câu trả lời

đa số các mẹ bh đều theo pp easy, mình k rõ mom theo pp nào. như mình chăm con theo pp truyền thống pha chút easy. với t.hợp của mom mình tạm thấy có vài vde sau: 1. giờ sinh hoạt của con ko ổn định. thời gian thức, thời gian ngủ thừa hoặc thiếu. mom hãy dành ra 1,2 ngày quan sát các dấu hiệu của con: buồn ngủ, đói, buồn chán.. ebe 3m đã có thể thức/ ngủ 2h 1 lần; giờ ăn cách nhau ~3-4h. khi đã hiểu các biểu hiện thì nên hỗ trợ con đi ngủ/ ăn/ chơi/ thay bỉm..mẹ có thể tìm hiểu thêm trên mạng về các dấu hiệu này ngoài ra hay đảm bảo con ăn no. khi con ko no >> ngủ vặt >> ăn vặt. 1 vòng luẩn quẩn 2. tuần khủng hoảng là khi con có những sự phát triển vượt bậc nên có thể con quấy hơn bth 3. con bị lẫn lộn ngày và đêm. giấc dài nhất trong ngày của con là mấy tiếng và bắt đầu từ mấy giờ? 4. khủng hoảng ngủ của trẻ 4-6m. con ngủ giấc ngày ngắn và khó tự ngủ lại.

Bé ngủ ngày nhiều nè mom, mom nên cho bé ngủ theo giờ giấc, bú no để bé có thể ngủ sâu hơn, mom xem bé có khó chịu gì không mà lại khóc quấy vậy, phòng nên để nhiệt độ thoáng mát, yên tĩnh, mở đèn mờ cho bé dễ ngủ và biết ngày hay đêm để ngủ nè