Breastfeeding

Suggestions naman po, pano po palalakasin ung gatas. 1month na ko EBF, pero pag nagpupump ako 30mins wala pang 1oz nakukuha ko. Nag natalac na po ko (3x a day) umiinom din ako M2, saka tinry ko na din ung cookies na pampagatas. May iba pa bang paraan?

5 Replies

Mahina dn breastmilk ko nung 1month ang lo ko. tho malakas naman sya before, natigil lng magpadede dhl kinailangan ko bantayan sa ospital ung ate nia ng almost 1week. ang gnwa ko lng pra lumakas ulit bm ko is power pump. madami dn nag suggest ng magic 8 skin pero wala akong enough time pra mag pump every 3 hrs so nag stick ako sa power pumping. everynight ako ngpapump ng 3days straight. bali gnwa ko 20mins pump 10mins rest then 10mins pump ulit then 10mins rest then 10mins pump ulit then rest. wala akong ininom na kht ano. unlilatch dn kay lo.

2y ago

Same tayo mii. Ganyan din ginawa ko nung humina supply ko dahil nakainom ako ng Neozep. Natalac and power pumping lang bumalik na ulit.

iba pa din po talaga ang direct na pagsuckle ng baby. if mag exclusive pumping, stick to a strict pumping schedule.hydrate, think happy thoughts, when pumping try not to overthink and look sa output, may mga lactation experts nga thay suggest to cover yung milk container

before you pump, kain kapo ng kanin samahan mo ng tinapay and milk, sabay tubig. then padedeen mo si baby sa kabila. habang nadede sya sa kabila pump mo yung kabila. and always drink malunggay capsule po. 2nd option bago ka mag pump dampian mo ng maligamgam boobs mo.

team enougher ka din. sa pumping, try magic 8, madami dun nagsabi from being enougher lumakas milk supply nila after doing magic 8. check mo din flange size mo kung akma ba sa size ng nipple mo if not lagyan mo flange insert.

2y ago

thanks mamshie

ganyan din ako nung una momshie. i tried pumping every 3hrs. sa awa ni lord nakakapagpump na ako ng 90-150ml excluding pa ung direct breastfeeding skin no baby.