SHORT CERVIX

Sino po dito naka danas ng 12w ngpa transv tas nalaman short cervix 2cm lg

2 Replies

Sa 1st pregnancy ko nakita sa tvs ko na di ganun kahaba cervix ko nasa 2.2cm lang ata yun (dapat daw 2.5cm atleast sana) at may bleeding sa loob + masakit na puson na parang lalabas na yung period ko. Binigyan ako ng duphaston (pampakapit). okay naman pero sobrang bantay sakin nun kasi pag short cervix pwede magcause ng premature labor (mabilis bubuka si cervix kasi maiksi nga lalo kung malaki at mabigat na si baby). Sa awa ng Diyos, nanganak naman ako ng normal. Then ngayong 2nd pregnancy ko, yung cervix ko more than 3cm na, and wala akong bleeding or anything na sakit na nafifeel sa puson..

Hi mamsh! Ganyan po ako nung 8wiks ko, short cervix.. Tapos that time may internal hemorrhage ako, kaya ung ob ko niresetahan ako NG heregest progesterone, tas D sya nag advice sken NG bedrest pero ginawa ko nalang para mas sure at safe din.. Awa naman po NG Diyos, after 2wiks sched ko ulit kay ob, tumaas na ung cervix ko and nawala na ung hemorrhage.. Kaya thanks to heregest po talaga... Kayo po ano po sabi sainyo NG ob nyo kung anu pwede nyo gawin?

10mo ago

Not humaba mamsh, tumaas.. Yes! As long as sinusunod mo advice ng ob mo sayo