Paid by employer?

Hi to all private employees here. Question, paid pa rin ba kayo ng employer nyo during your entire maternity leave bukod pa dun sa SSS maternity benefit? I mean, bukod sa SSS mat leave, may monthly salary pa rin kayo nareceive? #advicepls #firsttimemom

6 Replies

Hello Mommy, Maternitry Ben from SSS na talaga ang pinakabayad/sahud mo while on leave ka. pero depende sa company. Tulad sakin Pinawork from home ako while naka MatLeave so may sahud ako from company. pero kung di ka naka work from home wala kang makukuhang sahud sa company.

Yes po. Kasama yan sa bagong expanded maternity law, maternity differential should be paid by employer (salary mo for 105 days less yong binigay ni sss)

Depende po sa company. Samin kasi bayad pa rin ng buo while naka ML. Pero ksama na dun yung benefit from sss. Salary differential po yata ang tawag

hello Po ako matben. ko Hindi pa paid ni employer po kaya NGA Po nag cash advance nlg Po Ako para khit papano my magagamit pang gastos Po.

no, yun na po sss maternity benefit yung makukuha mo sa buong leave mo

hindi po