Civil Wedding with Pastor/Mayor

Hello po mga mamsh, of age na po and may work, preggy din. Gusto sana namin magpakasal ni partner bago siya umalis, nagrant na kasi visa niya. Kahit yung pirmahan lang na wedding. Ask lang po if anong process and details? No idea pa kasi ako. Thank you po ng madami. 💓

1 Reply

ang alam ko po pag civil wedding,need po muna kayo punta sa local civil registrar po ninyo. magpapasched po kayo ng family planning seminar tpos mag aasikaso din po kayo ng marriage license .pero bago po makapag pasa need po na complete req napo kayo .ang alam ko po need jan ng cenomar,yung family planning certificate galing dun sa nagconduct ng seminar nyo tpos need din valid ids nyo mag asawa,psa birth cert.,limot ko na po kung meron pa iba e bibigyan nmn po kayo ng list once ngpunta n kayo ng LCR nyo.pagka natapos nyo n ipasa yung nga req hihintayin nyo po yung marriage license na marelease tpos valid for 120days lng po yun pgkktanda ko.kelangan maikasal kayo before that 120days kasi un lang validity n marriage license pag lumagpas dun kukuha ulit kau pnibago.kaya mgasikaso napo kayo agad.sa amin ay after 10 working days bago ang release ng marriage license pgkapasa mo po.and alam ko po pag under 25 yrs old need din ng parents consent.yun po..di ko po alam kung may nlaimutan ako since church wedding po ako ay mas kaunti lng po nag req ng civil wedding.

11mo ago

same lang nmn po ata.kasi kahit sa pastor p kau mgpakasal need parin ng marriage license para mging valid po ang kasal ninyo.ksi po isa yun sa kelangan para mairehistro po kayo sa LCR nyo pag tpos na marriage.