Breast Milk

Hello po, kung sa work place mo dun ka ng pump at nakalagay sa storage bag ang na pump na milk pwede pa ba ito dalhin pauwi ng bahay? 1 hour po ang byahe pauwi. Salamat po sa sasagot.#pasagotmgamommies #advice

2 Replies

nagbreastpump ako sa work. nilalagay ko sa freezer. then kapag uuwi na, ilalagay sa insulated bag with ice bricks and ice packs with thermometer while travel para ma-ensure ko na nasa tamang temperature. pag-uwi ng bahay, papadede ko kay baby after thawing. if room temperature lang, i dispose after 1 hour. if 25C or colder, pwede up to 4hours. if ref (4C), up to 4days. if freezer (up to 6months).

3mo ago

thank you po

In room temperature, upto 4 hrs lang po pwede ang pumped breastmilk. So better if pagkapump sa office ay ilagay muna sa ref, then saka iuwi ng bahay habang nasa small cooler, or bag with ice packs ☺️