SSS at Philhealth Maternity Benefits

Hello po. Kakakasal pa lang namin ng husband ko tapos manganganak na po ako this month. Ano po ba ang apelyido na dapat ko gamitin sa record ko sa ospital para hindi magkaproblema sa pagkuha nga maternity benefits sa sss at philhealth? Hindi pa po ako nakakapag change ng civil status, at wala pa din po ako ID gamit ang surname ng asawa ko. Yung maiden name pa din po ba gamitin ko? Salamat po.

2 Replies

mi pag sa ospital apelyedo na ni hubby . sa philhealth change status ka na din apelyedo ni hubby pa din gamitin mo dito. sa sss yung apelyedo mo pa din para di ka mag kanproblem pag after mo makakuha ng maternity dun ka na lang mag palit ng apelyedo

8mo ago

Hi po mi, baka daw po kase mahirapan ako sa sss claim ko kung apelyido ng dalaga yung ginamit ko, tapos yung records ko sa ospital eh apelyido na ni hubby. Magiging magkaiba po apelyido ko kase sa sss at sa hospital records na isusubmit ko para makuha ang claims. 🥺

Update nalang po kayo ng status nyo sa lahat, dalhin nyo na din marriage contract nyo. Yung sa SSS naman okay lang kahit ma-late mo makuha ang mat ben kasi pwede mo pa din siya makuha up to 10yrs. Ang importante, updated lahat.