Family planning

Hello po ask ko lang po first time mom ako , I'm 20 yr old , dati pa akung sinabihan ng ob ko pagkapanganak ko na ano family planning ko syempre ako di ko alam yun then pinaliwanag sakin. Tsaka Sabi ko sige balik nalang ulit ako , then 1 year na akung di bumalik dun Kasi ayaw ng mister ko Kasi daw may side effects natatakot baka kung anong mangyari sakin. Pero Panay txt sakin ob ko , about sa FP. Then nakalimutan ko Sabi nya sakin Kasi nalito din ako , pano po ba? Bago ba ako pumunta sa ob ko dapat wala na akung regla or meron ? , Or pagtapos na ako mag karoon ,?

1 Reply

Lahat naman po ng family planning na yan is may side effects po. Pills, injectible or IUD. Kung masipag po kayong uminom ng pills, mag pills na lang kayo kasi kung di kayo hiyang mahihinto nyo agad. Kung ayaw nyo naman ng hassle sa buhay, injectible or IUD. Mas magandang pumunta kayo after ng mens nyo na lang.