PPD na na ito?

Normal lang ba na malungkot at feeling na maiiyak kasi malapit na matapos ang Paternity leave ni Husband parang nasanay ako sa 14 days leave niya na kasama ko siya simula nung manganak ako hanggang sa lumabas at mag alaga Kay baby. 1st time parents kami, pero minsan ramdam ko din ung pagiging mainitin ng ulo niya sakin Lalo na pagdating sa anak namin konting kilos ko lang na mejo Mali magagalit na siya pero salita lang di naman pasigaw halos gusto ko maiyak di pa Kasi ako marunong mag alaga ng Bata pero trying hard ako kasi sa susunod kami nalang ni baby dito sa bahay sa ngaun kasama ko naman ung byenan ko (nanay ni husband) PPD na ba ito mga mamsh?!

1 Reply

There's "baby blues" and there's post-partum depression which is more intense and lasts longer. If you think po that you might have PPD, please open up to your family/ friends and seek professional help asap. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/postpartum-depression/symptoms-causes/syc-20376617