Nhân dịp Ngày Tiếng Mẹ Đẻ Quốc Tế, các bố mẹ của TAP cảm thấy như thế nào về ngôn ngữ mẹ đẻ của mình là tiếng Việt?

[ĐOÁN HAY, CÓ NGAY ĐIỂM] Link check-in ngày 2 Các mom vui lòng bình chọn và comment trả lời câu hỏi mới được tính là check-in hợp lệ
Select multiple options
Giàu sắc thái
Phong phú
Đa dạng ngữ pháp

301 nhiều câu trả lời

98 Các câu trả lời

Tiếng Việt rất phong phú : đa sắc thái ( với nhiều ngôn ngữ khác nhau của các dân tộc Việt như kinh, Tày, Nùng, Mường,...) và cũng rất đa dạng như về ngôn từ( như dân tộc kinh ngôn từ 3 miền có nhiều điểm khác nhau, cách gọi, xưng hô khác nhau). Vì thế mà mới có câu "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam"

tiếng việt có đa dạng ngữ pháp,đa sắc thái ,đa màu sắc như cùng 1 từ ,một câu mà có 2 ý.có nghĩa đen,nghĩa bóng.trong tiếng việt sử dụng biện pháp tu từ,so sánh,ẩn dụ v...v.mỗi miền tiếng việt có cách nói khác nhau.ví dụ miền nam gọi cái vớ,miền bắc gọi cái tất...

Tiếng việt rất phong phú : đa sắc thái( với nhiều ngôn ngữ khác nhau của các dân tộc việt như Kinh, Tày , Mường , Thái,...) và cũng rất đa dạng như về ngôn từ ( cách xưng hô khác nhau , cách gọi...) Vì thế mà mới có câu "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam "

Tiếng việt rất phong phú,đa dạng,nhiều sắc thái,và rất khó học,khách nước ngoài sợ học tiếng việt lắm,vì nó rất khó.hi...1 từ ra nhiều nghĩa,và 1 nghĩa lại ra biết bao nhiêu là từ.tự hào vì là người Việt Nam

Tiếng Việt có cả 3 yếu tố trên, có các âm sắc hỏi huyền ngã nặng nên rất khó phát âm đối với người nước ngoài nhiều ý nghĩa và nói kiểu nào ng nghe cũng dễ hiểu được

Tiếng việt rất phong phú, đa dạng, nhiều sắc thái, đa dạng ngữ pháp, và hầu hết người Việt Nam dùng cũng chưa đúng chính tả về ngôn ngữ của nước mình

cả ba đáp án.tại vì mình chỉ tiếng việt cho bạn mình là người Thái mà bạn mình kêu khó học hơn cả tiếng anh, tiếng pháp nó đang học luôn mà 🤣

Tiếng Việt vô cùng, giàu sắc thái, và ngữ pháp thì vô cùng đa dạng. từ ngữ của chúng ta có thể diễn tả được cảm xúc của một con người 😊

cả 3 luôn. Tiếng Việt rất phong phú và đa dạng, cả về ngữ pháp và ý nghĩa. Học Cả đời cũng chưa chắc hiểu hết được

Tiếng Việt rất phong phú, giàu sắc thái và đa dạng ngữ pháp. Tiếng việt cũng thuộc nhóm ngôn ngữ khó học trên thế giới