Need advice mga mommy about sa weight ng LO ko.

Need ko lang po sana ng advice, worried kase ako sa weight ng baby boy ko he will turn 2 na this coming April and his weight is only 10.5kilos palang. Minixfeed ko na siya breastfeed and bonakid pero parang di siya nataba ang liit ng katawan niya madalas pang may sipon 😥 diko na alam gagawin ko tapos lagi pa sinasabi ng iba na ang liit niya parang di naman lumalaki, yung tipong dimo na alam gagawin mo lahat naman inooffer mo sa kanya ipakain kaso may pagka maselan kase tyan niya kaya diko pinapakain ng nga dairy. First time mom ako and wala akong idea kung paano ang gagawin ko. Nakaka stress kase minsan wala rin siya gana kumain #Need_ko_yung_advice_niyo

1 Reply

Within normal naman po ang weight ng baby nyo. Ano po advise ng pedia nya? Also remember na ang weight/ height ng bata also depends on genes o lahi ng mga magulang. Huwag mag-expect ng malaking baby if pareho naman kayong petite na mag-asawa. Although at that age, dapat rin po talaga ay malakas na sya magsolids, lalo na at very active na sila at hindi na sapat ang milk lang. Wala namang masama kung hindi mataba pero hindi dapat sakitin. Huwag pilitin but keep on offering a variety of healthy foods. Isabay sya sa pagkain para gayahin nya kayo. Allow them to "experience" the food, let them use their hands while eating (a high chair is recommended). National Nutrition Council weight chart boys: https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&opi=89978449&url=https://nnc.gov.ph/downloads/category/34-who-cgs-reference-table-0-71-mos%3Fdownload%3D61:weight-for-age-reference-table-boys&ved=2ahUKEwixxNWJu8CDAxVia2wGHeqqCZYQFnoECBkQAQ&usg=AOvVaw3fQMP2jvJXLYr3oyS7PsGg