nakaka pressure maging nanay 😭

nakaka guilty kapag hindi mo na pa dede anak mo 😭 ang sakit nila dumedede pero kailagan tiisin sobrang lahat ng sakt ng katawan nararamdaman mo 😭 gusto ko sumuko naawa ako sa anak ko 😭 #csmom #firstimebeingmother

7 Replies

ang breastfeeding di po masakit pag tumatagal. sa unang 30seconds lang may sting pero pag tama ang latch, yung pagsuck lang ni babyafifeel parang may humihila pero di masakit.. try to watch pano angbtamang paglatch. yan po kasi sinabi sakin ng lactation consultant na nagturo sakin nun bago kami idischarhe ni baby. if marami kang milk, go for breastfeeding talaga. naghiheal ang nipple sores pag madalas at tama na ang paglatch ni baby just like sa experience ko 2days may nipple soreness both nipples yun may sugat na rin at nagdugo pero nung nakuha na namin ni baby yung proper way ng paglatch nya ayun okay na. currently day 17 na si baby at continuous ebf kami at marami nang milk :) kaya mo yan.. 💪

1y ago

thankyou mii

Me too. Im cs mommy, 1st time mommy, 17 days old. Hindi ako nakapag pa breast feed,halos walang nalabas, tried stimulating using breastbpump, uminom din ako ng natalac and malungay drink wala talaga. Nag s26 pink ako sobrang sama ng effect sa anak ko, 25-50 % reflux, hiccups ng hiccups, iyak ng iyak kaya ako iyak din ng iyak, shifted to Similac tummicare, oks na si baby hindi na iritable, kaunti nalang ang reflux and hiccups, may tulog na kami ngayon. Oks lang yan mamsh, mag formula milk kana muna den kalma lang and try mo parin stimulate breast mo, hindi ka nagiisa.

1y ago

thankyou mii madami ako gatas grabe lang nag susugat na utong ko kase pinang gigilan ng lo ko hinihila niya

Hi mommy, contrary to popular beliefs, mali po pala at hindi dapat tinitiis ang masakit na pagpapadede. Kapag masakit, ibig sabihin po ay may mali sa paglatch and/ or posisyon ni baby. Search po kayo on how to proper latch in breastfeeding. Or panoorin nyo po ito: *Hugs! https://youtu.be/WVEABNhXr1A

same mi kakapnganak lang cs dn more laban lang kahit madame masaket push po naten un breastfeed kahit mahirap tipid n dn sa gatas inum ka vitamins mi vitc tska un mga prenatal vits mo pampalakas, more pump nalang po ako tapos sa bottle nlng sya d ko dn kaya saken super saket 😢

1y ago

ngpupump nalang ako mi d ko kaya saken talaga ngkaka trauma ako ng bobottle feed nalang sya nghihina kasi ako okay lang naman siguro un more pump nalang

may formula naman. best is enfamil. you can mix feed kung di talaga kaya. Protect your mental health at all cost.. mahirap yung pagod na katawan mo sa kakapuyat then your creating negative thoughts.. your baby needs you to be healthy.

same tau mii, gusto mo maging supermom pero di mo magawa, di ka makakagalaw ng maayos. , nagpupuyat pra sa baby kahit may postpartum preeclamsia ako.Kaya natin to mga mi, tawag lng tayo lagi kay God.

bakit po masakit dumede? mali po ata pag latch ni baby sayo mommy.

1y ago

Same tayo mie paglabas ni baby Galing na nya dumede . First day basic lang walang sakit jusko nung 2nd đây na until 1week doon na ako halos mangiyak ngiyak sa Sobrang sakit kasi lakas nya dumede dugo dugo na nipple ko Kaya bumili si mister ng silicon nipple tapos nipple balm ayon medyo na kalma . Tapos mga 2nd week diko na ginamit yung silicon nipple kasi ok na dina masakit pag dumede si LO. Mag 3weeks na si LO ngayong Wednesday.

Related Articles