Gestational diabetes mellitus

Nagka GDM ako nung preggy pero controlled ko siya nung manganganak ako pero ngayon laging mataas nasa 100+. Pwede pa ba mawala un? Nagreseta kasi ung doctor ng metformin kaya lang nahihilo ako lalo sa gabi at madaling araw na kailangan ko magpadede kaya hanggang 2 banig lang ako pero 200 pcs reseta nya sakin. #pleasehelp

1 Reply

pwedeng mawala.. kungbmaayos po nag lifestyle (diet at exercise). also ang metformin bet iniinom pag matutulog na or after ng dinner (same time lagi).. and may food intake kahit merienda ka pag nagtatake ng hypoglycemic medication, isa sa side effect lasi ang pagkahilo minsan manginginig kasi nga pinapababa nyan ang blood sugar mo (pag bumaba ang sugar, nahihilo, nagpapawis ng malamig o minsan nanginginig na parang nanghihina) kaya nagrerequire ng merienda kahit simpleng biscuit or fruit lang.

1y ago

Inistop ko kasi siya nung bagong panganak ako kasi nahihilo ako eh need ko magbreast feed late at night nahihilo naman ako. Yung sugar ko mataas pa rin 😭 Pagcheck ko fasting blood sugar ko 156 pero may time 140.