Food diet for Diabetic

Mommies mataas po yung blood sugar ko and as per my OB diabetic po ako. Baka may alam po kayong diet jan kasi malakas po ko mag rice talaga and yung tutong po ang hilig ko this time. Pa share please. Di ko alam kung anong kakainin ko na less carbs 😭

8 Replies

Same po mhie, mataas blood sugar nung naging preggy. Advice po ni OB sakin ay half cup ng rice per meal tas mag snacks nalang in between meals para di po gutom. Sugar din po ang fruits so lessen din po serving up to half cup lang din po. Hindi na rin po ako nainom ng maternal milk. Para di rin po ako nagugutom agad kapag konti ang rice, bumabawi po ako sa ulam. Tiis tiis nalang din po muna dahil para naman po ito sarili at kay baby.

Dagdagan po protein at veggies para mas nakakabusog ‘yung meal po. Tapos if kaya po, switch po sa brown rice or black rice. Bagalan din kumain, it helps para di magspike ‘yung sugar.

same here sugar went up when i became pregnant.. eat less rice tlgq and do more activities kung d ka nmn maselan.. walking seems to help alot with making my sugar go down

ako po mahilig din sa rice pero kaya naman po kontrolin basta kumain ka lang ng fruits para mabusog ka po.. or switch ka na lang po sa black rice mii..healthy kasi yun..

ate, overnight unsweetened oats ka po and magwater ka for sweats then try to search ano pwede alternative na rice sa'yo, pwede potato with chicken sa lunch ganon

more on green leafy vegetables po and balance sa rice. Mag okra ka din

Shift to Brown rice mommy, check for foods with low carb content

tiis po mommy, eat food more on protein po..