How to encourage baby to talk?

Hi mommies, LO is 18 months na but bilang lang ang words niya (mama, papa, dada, boat, boo). Mostly Hindi pa clear. According sa app, mga 10 words na dapat siya. Hindi din siya nag ppoint masyado. Kumakanta and nakaka sumod Ng simple instructions but Yung words konti Lang talaga. Should I be worried? How to encourage my baby to talk? Thank you. #pleasehelp #advicepls #firstbaby #firsttimemom #firstmom

1 Reply

Hello. It's normal po na hindi clear or baby talk pa si baby. Usually 1 and 2 syllables lang talaga kaya nila i-pronounce. Ang importante po yung words niya ay may meaning at naiintindihan niya at alam niya paano gamitin. Sa anak ko nuong 1y8m siya marami na siyang words at hindi rin clear pero naiintindihan naming dalawa. Ex. Ha - Hi Ana - Ina (me) Mamo - Mamon Boon - Spoon Agu - Water Ees - Ears He - Hair Doy - Toy Watch ka rin sa YT kay Teacher Kaye Talks, sabi niya kahit hindi clear at kahit last syllable lang ang mapronounce, it's already considered a word, Tsaka para may idea ka rin paano i-encourage si baby magtalk. 2y8m na siya now nagi-start na siya mag construct ng sentence.