AGREE o DISAGREE: Pwede naman ang Co-Sleeping?🛌💤

🙋🏻‍♀️Mommies, Daddies, I need your opinions both sides ng Agree and Disagree are very much welcome. So I can make a balanced decision. 🌙 👶🏻💤Co-sleeping is when babies sleep on the same bed as another person, like a parent or sibling.⭐️

AGREE o DISAGREE: Pwede naman ang Co-Sleeping?🛌💤
48 Replies

Mommy I was afraid of co- sleeping too since i've read a lot of disadvantages and first time mom too. We tried to put her sa bassinet nya at night time pero grabe yung puyat lalo. She kept on crying if nagising na wala katabi. So, we tried co sleeping and effective for us. Tho, super ingat lang kasi may danger talaga specially when I got back to work and pagod na pagod ako. Doon kasi mas malalim tulog ko and di ko napansin na natabunan na sya ng comforter. That's the time we decided ni husband to have an individual thin kumot nalang.

2mo ago

same din

co-sleeping kami kay lo.. we tried na natutulog sya sa crib nya nun kaso mas matrabaho.. what we did in co-sleeping: -nasa gitna namin siya ng asawa ko tas kanya2 kami ng kumot.. -nakaipit din c baby sa bolster nya at nakaunan pra hindi sya malikot/magalaw matulog and we make sure na may space sa pagitan nmin.. -turning 8 months na si lo this sunday pero from time to time, gumigising pa rin ako just to check on him.. mas madali ang buhay nmin sa co-sleeping though bottle feed sya, d ko na need buhatin pra padedehin. **minimize lang mga unan at gamit sa bed.

6mo ago

Thank you Mommy for sharing! So happy it worked for you and your family :) Agree with this!

Co-Sleeping kame. Ako, si panganay, si baby at si hubby. Si baby nasa pinakagilid talaga tapos ako, si ate at si daddy. Pero kapag tulog na si ate nililipat din namin sya sa pinakagilid magkabilaang gilid sila. May separate kumot si baby na hanggang bewang lang nya at iniipit ko talaga sa likod nya parang ginagawa kong swaddle pero hanggang bewang lang. May sarili din syang kulambo at unan. Effective naman sa amin dahil nabubuhat ko agad sya kapag umiyak. Hindi din sya iyakin sa gabi except kapag feeding time na nya. Mas madali din sya icheck.

okay naman po co sleeping usually naman tulog manok lng tayong mga mommy mdli magising pero SUGGESTION KO PO 1. wag sa gitna si baby. . 2. kapag magkukumot ka hanggang hita mo lng baka ksi matabunan ng kumot si baby 3. ndi ko kinukumutan si baby naka frogsuit nmn sya 4. pagnatutulog TANTSAHIN mo ung siko mo . . di maiwasan managinip masiko mo ulo ng baby based po ito sa naging experience ko hehe

2mo ago

and masmadali pong mag breastfeed at medyo mas less puyat ang pakiramdam kahit madalas magising kasi di na need tumayo para padedehin si baby

Co-sleeping kami ng anak ko since day1 until now na 3yrs old na sya. Kahit gaano pa ako kasarap matulog nung dalaga pa ako, nagbago yun ng maging nanay na ako, naging aware na ako sa nangyayari lalo na at may katabi akong bata. I make sure na hindi matatakpan ng unan o kumot si baby kahit pati ng braso/kamay ko. And until now, na malaki na sya, alert pa din ako sa kada galaw nya. Maybe sounds paranoid, pero ultimo heartbeat nya chinecheck ko pag tulog sya. For me mas ok ang co-sleeping para anuman ang mangyari magkatabi lang kami.

Co-sleeping ako kasi breastfeeding kami tsaka mas comfortable ako pag katabi ko sya unlike pag sa crib sya balisa ako gusto ko lagi syang tinitignan mas lalong mapupuyat pag ganon kaya mas gusto kong co-sleeping para namomonitor ko sya tsaka para din unli dede sya sakin pero diko naman sya inooverfeed kasi ung baby ko sa gabi konti lang sya magdede kaya ok sakin yung maya't maya sya nadede so un tsaka kaya gusto ko din ung co-sleeping kase para mas closed kami tsaka sarap sa feeling pag gising ko smile nya kagad nakikita ko🥰

Thank you for all the tips and sharing with us your views on this, so relieved na we are all on the same boat! Minsan talaga, especially sa PH, sanay tayo na magkakatabi ng tulog. But it's all about what works best for us para lahat ay makapahinga ng maayos. Important lang na aware tayo sa risks for SIDS sa co-sleeping tulad ng advice ng mga parents sa comments. You can also check this article out for more information from the experts: "Co-Sleeping Safely" https://ph.theasianparent.com/co-sleeping-with-baby-or-the-crib

Hello mi. Ako, talagang co-sleeping kami ng baby ko simula pagkapanganak niya hanggang ngayon na 2 years and 11 months na siya. Pinili kong mag co-sleeping kami kasi hindi rin talaga ako malikot matulog, iisang posisyon lang ako halos buong tulog ko. Pero syempre, nagigising din ako from time to time to check if humihinga ba siya, okay ba siya. Ano posisyon niya pag natutulog. And nadadalian din ako kapag katabi ko siya since pag papadedein, madali lang talaga. Ayun lang sa akin. Hehe.

2mo ago

same

co sleeping kami ni baby mula newborn sya ngayun 7 months na sya swerte lang ako sa anak ko kasi di sya namumuyat kaya ako kumpleto tulog ko ramdam ko rin kung malapit na sya sakin o hindi idinispose ko din yung kama namin ibinaba ko yung kutson sa sahig para mas safe and bumili ako ng playpen na kasya yung bed namin para dun sya sa tabi ko hindi sa gitna namin nung newborn sya pero ngayun jusmio 7 months kalikot napunta na mag isa sa gitna namin ni papa nya

co-sleeping kami nang baby ko kahit 5months na cya ngayun tulog manok lang talaga ako kaya alam kong may katabi akong maliit na tao🙂☺️ sa papa nya lang pinapalayas ko one time tumabi samin lasing o di naman lasing minsan pag katabi cya kamay nya nasa baby ko a kaya pina layas ko 😂😂 pinahiga sa ibang higaan ka wawa naman nang LO ko. hirap sa pag hinga laki banaman nang kamay naka dagan sakanya

6mo ago

Haha good job for keeping baby safe Mommy! Salamat sa pag-share and sa tips :)