Pedia visit

Hello mommies! Ask ko lang po gaano kaimportante yung first check up ni baby after 1 week na ipanganak? Done na sya sa ibang test na binigay like newborn screening. Ano po ba ginagawa sa first pedia check up ni baby? Balak ko kasi sa center na lang kaso vaccine lang daw yata binibigay sa center Thank you!#pleasehelp #advicepls

2 Replies

1. titignan kung reactive yung eyes ni little one nyo sa flashlight ni pedia. 2. sasabihin ni pedia pano linisan ang pusod ni little one nyo. 3. papakinggan ang lungs ni baby using stethoscope. 4. if baby girl, titignan ang private part ni baby kung nililinisan nyo ba or hindi at kung may signs of infection. 5. titimbangin si baby 6. ieexplain kung kelan ang vaccination nya. 7. titignan ni pedia kung malinis ba ang tenga at mouth ni baby kung may signs of infection. 8. ieexplain ang kahalagahan ng pag buburp ni baby. 9. sasabihin kung nasa category na well baby si little one nyo po. 10. syempre mabayad na ng professional fee ni pedia hehe

1y ago

Isang beses lang po ba yung check up ng newborn tas balak kopo kasi sa center mag pa vaccine si baby para wala bayad

iccheck kung well baby. ioobserve kung nagdedevelop ng maayos si baby. yung pedia na nag catch dun nyo ibalik kasi sya ang nakakita sa anak mo nung lumabas.