SSS CHANGE STATUS

Hi mga sis, hingi lang sana ako ng advice. Ano po bang mas magandang gawin ko, ikakasal kami sa civil ng partner ko sa December 9, then ang EDD ko po is December 31 pero sabi ng ob ko baka 3rd week ng december manganak na ako. Do I need to change my status sa sss agad agad? Baka kasi magkaproblem ako pag kinuha ko na ang mat ben ko. Or should I wait muna na makuha ang mat ben ko, then after ko makuha mat ben magpachange status na ako. Then si hubby kasi hinahabol niya yung 7 days paternity leave kaya gusto niya magpachange status agad ako after ng kasal. What do you think mga mommies? Salamat po sa answers! ???

27 Replies

may paternity leave na para sa mga partner kahit di kasal bagong law ng sss kasabay ng pagrelease ng 15 days matleave

5y ago

i mean 105 matleave bawas na ung 7 days dun sa 105 days leave mo

After mo nalang manganak mommy, or if gusto mo mapanatag, ask mo nalang po sa mismong sss office 😊😊😊

D ka din naman makakapag change status kung wala ung marriage cert nyo mommy

5y ago

Kahit certified copy lang from munisipyo po iaaccept na nila.

Di naman po maapektuhan benefit kahit di pa po kau mag changed status.

Thank you ng marami momsh!.Godbless po. 💕

Magkano po gastos sa Civil Wedding? TIA

After mo nalang manganak momsh.