Pregnancy after giving birth

Mga mumshie gaano ka risky ang mabuntis ulit after 7 months of giving birth ano magiging epekto nito saakin at kay baby . #advicepls

2 Replies

I got pregnant 6mos si baby#1. Nagpaalaga naman ako sa OBGyne, so far naging smooth naman. Iningatan namin yung BP ko, kasi tumaas nung ako ay manganak na via CS kay baby#1. Di naman ganun kahirap kay baby#2, pero dahil di naman parepareho ang pagdadaanan sa bawat pagbubuntis, meron din konting pag-iingat. Pinainom ako pampakapit at ilang araw lang na pagbedrest. Actually, depende ito sa katawan ng nagbubuntis din, yung kakayahan ng katawan, edad ng babae, resistensya, selan ng pagbubuntis... Medyo mahirap nga lang mag-alaga kay baby#1, kung may bitbit kang baby#2 sa tiyan. Lalo habang lumalaki na ang tiyan mo. Masusubok ang physical, mental, emotional, social at spiritual health/well-being mo. Kay baby#1, dadaan ka sa "guilt" part. Na sayang kasi di ka man lang nasolo ng matagal-tagal ni baby bago nasundan. Ako noon, ganon. Pero ngayon, happy na din ako sa timing ni Lord na bigyan ako ng magkasunod na baby. 3 and 4 yrs old na sila, magkalaro-magkaaway, minsan may selosan pero dahil sa magkalapit ang edad nila, "super close" naman sila, para kong may kambal 😅 2 lang ito, tapos pahinga na din ako, di na namin susundan, medyo na sa edad na din ako na baka mahirapan na katawan ko magbuntis pa.

8months n baby ko s july20.iud po ako after giving birth.spotting po lang ako dis month.regular nman po da last 7months.normal po b un sa may iud?breastfeeding mom po ako.sana may mkasagot.