Grade III Low-Lying Placenta

Hi mga Momshies! Diagnosed as Placenta Previa kasi ako nung 2nd ultrasound ko. Tapos nag-ultrasound ako today tapos yung result is Grade 3 Low-Lying Placenta ako. Delikado parin ba yun mga Mommy? 30weeks pregnant and sabi ng OB ko malaki daw si baby 1848 grams. Any advice naman mga Momshies, please. #firstbaby #firsttimemom #advicepls

3 Replies

Grade 3 kasi yan na yung final grade ng placenta, ibig sabihin hinog na, malapit na manganak pag ganyan po. pero kasi 30weeks ka pa lang di oa pwede manganak.. low lying placenta ka rin so may risk na magbleed po, kaya hinay hinay, no sex din dapat, no tagtag, bedrest hanggat maari sana. 1.8kg is mabigat na para sa 30weeks fetus. Estimated normal wt is 1.3-1.4kg po. Di po kaya kayo diabetic, kumusta po ba ang ogtt result nyo recently? common sa ganyang placenta na nahihinog agad at malaki ang baby sa aog nya ay yung mga mataas ang sugar sa dugo. better limit ang pagkain ng carbs, sweets, fats. at ask your OB din po sana kasi dapat monitored ka po pati si baby pag ganyan.. pray din po. Godbless.

1y ago

Hi Mommy! Nag OGTT ako nung December and normal lahat. Nung isang araw pina OGTT nila ako ulit pagtapos makita yung weight ni baby but still normal pa rin naman ang result.

Kung icocompare saken. 32 weeks ako now, grade II, high lying placenta.. diagnosed din ako ng GDM pero namanaged ko kasi nag strict diet talaga ko. So i suggest, mag diet ka mamsh. As in mag no rice ka. Puro gulay lang. No meat kasi matagal matunawa. Then water. Samahan din naten ng dasal. :)

bed rest ka po muna.